Cập nhật các giống gà chọi hay nhất miền Bắc Việt Nam

82 / 100 SEO Score

Miền Bắc là nơi có truyền thống chơi gà chọi lâu đời và phát triển nhất cả nước. Do đó mà các giống gà chọi hay nhất miền Bắc luôn được sư kê quan tâm và tìm kiếm. Nếu bạn cũng là một người yêu thích và có niềm đam mê với gà chọi thì xem ngay danh sách những chiến kê hay mà Đá Gà Mạng sẽ chia sẻ ở bài viết dưới đây. 

Gà chọi Xám Thần – Gà chọi hay nhất miền Bắc

Gà chọi Xám Thần không chỉ là một cái tên đầy uy tín và huyền thoại mà còn là biểu tượng của sự mạnh mẽ và khả năng thi đấu vượt trội trong thế giới gà chọi miền Bắc. Danh xưng “Xám Thần” không phải là ngẫu nhiên mà có và đã được chứng minh bởi một loạt thành tích đáng kinh ngạc và xuất sắc. 

Chiến kê Xám Thần vang danh đất Bắc
Chiến kê Xám Thần vang danh đất Bắc

Màu xám là màu sắc duy nhất trên lông của Xám Thần và đã tạo nên sự đặc trưng của chiến kê này. Đồng thời, từ “Thần” trong “Xám Thần” đã phần nào thể hiện được sự khốc liệt và vượt trội của chiến kê so với nhiều đối thủ khác.

Gà Xám Thần – gà chọi hay nhất miền Bắc đã ghi dấu sự xuất sắc với bảng thành tích đáng kinh ngạc:

  • Bất bại trước  21 trận đấu liên tiếp, tương đương với 21 sao. 
  • Trạng thi đấu của Xám Thần tăng từ 2.8kg ở năm đầu lên 3.15kg ở năm thứ 2 và đến 3.3kg ở năm thứ 3.
  • Làm nên lịch sử với giá trị bao lớn nhất khi đá lên đến 300 triệu đồng
  • Gà Xám Thần được định giá lớn nhất có thể lên 400 đến 500 triệu đồng hoặc thậm chí tương đương 1 chiếc ô tô.

Xám Thần đã dừng thi đấu từ năm 2014 và có một số thông tin cho rằng chiến kê đã qua đời. Tuy nhiên, hậu duệ của Xám Thần vẫn được săn đón với giá rất cao. Tuy nhiên, các giống gà này lại rất hiếm và khó mua được nếu bạn không có mối quan hệ trong cộng đồng gà chọi.

Chiến kê Xám Messi 

Với sự nổi tiếng không kém gì Xám Thần, Xám Messi là một chiến kê khác không thể bị lãng quên khi nói về sự xuất sắc trong thế giới gà chọi miền Bắc. Được biết đến với 19 sao trong sự nghiệp, gần tương đương với Xám Thần, Xám Messi đã để lại dấu ấn mạnh mẽ và là một trong những chiến kê đáng xem nhất.

Gà chọi Xám Messi với nhiều thành tích “khủng”
Gà chọi Xám Messi với nhiều thành tích “khủng”

Không giống như Xám Thần, Xám Messi đã có nhiều video ghi lại các trận đá của mình, thậm chí trên các phương tiện truyền thông hiện đại. Tuy nhiên, phần lớn các trận đá thường diễn ra ở các sới gà lớn nên việc quay video bị hạn chế do vấn đề bảo mật. Do đó, để tìm được những clip thực sự chất lượng và chính xác của Xám Messi tương đối khó. 

Gà chọi Xám Messi đã được đánh giá là một trong những chiến kê gà chọi hay nhất miền Bắc. Mặc dù đã qua đời vào đầu năm 2023 nhưng Xám Messi đã để lại nhiều niềm tiếc nuối trong cộng đồng yêu gà chọi. 

Gà chọi Tía King Kong

Tía King Kong là được xếp vào danh sách những chiến kê gà chọi hay nhất miền Bắc, nổi bật với thành tích ấn tượng trong thế giới gà chọi. Với 19 sao trong sự nghiệp, Tía King Kong được coi là một biểu tượng của sự xuất sắc và đáng ngưỡng mộ. 

Huyền thoại một thời Tía King Kong
Huyền thoại một thời Tía King Kong

Tía King Kong đã thành công đánh bại nhiều đối thủ đáng gờm và đặc biệt là chiến kê này đã tạo nên điểm nhấn trong thế giới gà chọi với gam màu rực rỡ. Trong thời điểm nổi lên vào khoảng 2003 đến 2008, gà chọi Tía King Kong đã làm náo loạn đất Hải Phòng và các khu vực lân cận ở miền Bắc.

Điều đặc biệt về Tía King Kong chính là lối đánh cực kỳ khôn khéo. Chiến kê này có khả năng thích nghi và tìm cách khắc chế đối thủ tùy theo đòn lối của chúng. Lối đánh này chỉ có thể thấy trong các dòng gà chọi Mỹ. 

Nhờ vào lối đánh đa dạng và thông minh này, Tía King Kong đã đánh bại khá nhiều đối thủ mạnh mẽ. Dù cho lối đánh của chúng có lạ tới đâu thì cũng không thể qua được khả năng của Tía King Kong.

Chiến kê Ô Taxi 

Trong thế giới gà chọi miền Bắc, có một chiến kê không quá nổi tiếng nhưng lại để lại dấu ấn đặc biệt, đó chính là Ô Taxi. Mặc dù không nổi tiếng như Xám Thần hay Xám Messi, chiến kê Ô Taxi đã là một biểu tượng cho sự xuất sắc trong thế giới gà chọi.

Ô Taxi - Gà chọi hay nhất miền Bắc
Ô Taxi – Gà chọi hay nhất miền Bắc

Trong khoảng thời gian từ những năm 2000 – 2005 – 2007, giới gà chọi đã xuất hiện cái tên Ô Taxi. Mặc dù không có mốc thời điểm chính xác nhưng chiến kê này đã thực sự tỏa sáng trong giai đoạn đó. Tuy nhiên, do sự hạn chế về kỹ thuật và việc ghi lại video vào thời điểm đó khá khó khăn nên việc tìm hiểu về Ô Taxi cũng rất ít thông tin. 

Thành tích của Ô Taxi cũng được đánh giá rất cao trong giới gà chọi. Gà chọi hay nhất miền Bắc này đã dành được 9 sao thành tích chỉ trong các trận đá lớn. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thông tin chiến kê Ô Taxi có hậu duệ hay không vẫn là một điều bí ẩn.  

Bài viết của Đá Gà Mạng đã tổng hợp được các giống gà chọi hay nhất miền Bắc mà anh em có thể tham khảo. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với anh em trên hành trình khám phá thế giới gà chọi.