Gà chọi ô taxi – chiến kê cừ khôi nhất mọi thời đại

24 / 100 SEO Score

Nếu là một tín đồ của bộ môn đá gà, chắc hẳn các bạn không thể không biết đến gà chọi ô taxi. Tuy nhiên, không có nhiều người có thể hiểu rõ thực sự về giống gà này và những chiến tích nổi bật của chúng trong các trận đá chọi suốt thời gian vừa qua. 

Bài viết dưới đây của Đá Gà Mạng sẽ giúp các bạn giải đáp toàn bộ những thắc mắc đó. Hãy cùng theo dõi và tìm hiểu cùng chúng tôi!

Nguồn gốc ra đời của gà chọi ô taxi

Nhiều người vẫn còn thắc mắc về cái tên gà chọi ô taxi. Sở dĩ chúng có cái tên này là vì lông của chúng hầu hết đều có màu đen (màu ô) và taxi là biệt danh mà người xưa đặt cho chúng. Về nguồn gốc ra đời, nhiều người cho rằng giống gà này bắt nguồn từ vùng đất nghệ An. 

Bởi giống gà này trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhờ những trận đấu chọi xuất sắc của chúng tỉnh Nghệ An. Nhưng nhiều người cũng cho rằng, gà chọi ô taxi có nguồn gốc ban đầu từ các tỉnh miền Nam, sau đó được đưa đến Thái Bình rồi mới về Nghệ An. 

gà chọi ô taxi
Nhiều người cho rằng gà chọi ô taxi có nguồn gốc từ tỉnh Nghệ An

Tỉnh thành này chỉ là nơi đào tạo, huấn luyện gà chọi ô taxi tốt nên nó mới trở nên phổ biến trong giới đá gà như vậy. Dù có nguồn gốc từ đâu thì loại gà chọi vẫn được nhiều sư kê yêu thích vì khả năng chiến đấu đỉnh cao của chúng. 

Để biết rõ thêm về những chiến tích mà gà chọi ô taxi đã đạt được ở trong các trận đấu từ trước đến nay, các bạn hãy theo dõi tiếp bài viết của chúng tôi.

Những chiến tích đáng gờm mà gà chọi ô taxi đã đạt được

Mặc dù khi mới xuất hiện, giá trị của gà chọi ô taxi vô cùng rẻ, chỉ tầm 1 triệu đồng 1 con nhưng qua thời gian, người ta càng thấy rõ được năng lực thi đấu của chúng nên giá thành cũng cao hơn từ đó. 

Thậm chí có con còn có giá hơn 10 triệu đồng, chỉ có những ai thực sự có điều kiện và yêu thích đá gà mới có thể sở hữu được. Sau đây là một số trận đấu nổi bật của gà chọi ô taxi từ trước đến nay.

gà chọi ô taxi
Tổng hợp những kỳ tích đá chọi nổi bật của gà chọi ô taxi

Trận chiến của gà chọi ô taxi tại chùa Dận

Ở trong trận đấu này, gà chọi ô taxi gặp một đối thủ rất nặng ký là chiến kê nặng hạng ở tỉnh Hải Dương trong một trận tranh tài tại chùa Dận. Hai chiến kê này đã thi đấu với nhau 3 độ gà và gà chọi ô taxi đã giành chiến thắng ở tất cả trận đấu. 

Ngay từ lúc bước vào trận đấu, cả hai con đều tỏ ra hung hăng, mạnh mẽ nhưng cuối cùng chiến kê ở Hải Dương cũng phải bại trận trước sức mạnh kinh khủng của gà chọi ô taxi. Trận đấu này thu hút đông đảo người dân đến xem. Ai ai cũng ngưỡng mộ tài năng đấu chọi đỉnh cao của gà chọi ô taxi.

gà chọi ô taxi
Trận đấu chọi hấp dẫn, đỉnh cao giữa gà ô taxi và chiến kê Hải Dương

Trận chiến với gà anh L Vải Nhân Chính

Đây là một trận đấu được tổ chức với quy mô lớn để phân ra thắng bại giữa hai con gà chọi nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Cuộc tranh tài nay diễn ra tại chùa Dận và đối thủ của gà chọi ô taxi là một chiến kê có tiếng của anh L Vải Nhân Chính. 

Trong hiệp đấu đầu tiên, gà ô taxi không thể đánh bại được gà của anh L Vải Nhân Chính vì chúng to lớn và khoẻ mạnh hơn. Nhưng vào đến hiệp đấu thứ hai, gà chọi ô taxi đã biết cách thi đấu có chiến thuật hơn. 

Kết quả cuối cùng nó đã giành chiến thắng trước đối thủ nhờ một cú đá đòn hiểm hóc vào khớp trì áp cót. Cú đá đòn này đã khiến gà của anh L Vải Nhân Chính gục ngã ngay trên sàn đấu, phải mất một thời gian khá lâu mới có thể tỉnh lại được.

gà chọi ô taxi
Sức mạnh khủng khiếp của gà chọi ô taxi khiến đối thủ bất tỉnh

Trận độ với gà Nha Trang ở Nam Định

Một trong những trận đấu đẳng cấp khác của gà chọi ô taxi mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn là trận chiến với gà chọi Nha Trang diễn ra tại tỉnh Nam Định. 

Trận đấu này được bao với số tiền lên đến 200 triệu đồng và tổng số độ gà mà hai bên phải thi đấu là 8 độ. Đối thủ của gà chọi ô taxi lần này là một chiến binh đáng gờm. Tuy không quá cao to nhưng gà chọi ở Nha Trang này đã giành chiến thắng trước rất nhiều đối thủ nặng ký khác. 

Tuy nhiên, sau 8 lượt thi đấu với gà chọi ô taxi, con gà này bị thua cuộc hoàn toàn. Điều đó đủ để chứng minh khả năng đá chọi vô cùng xuất sắc của gà ô taxi cũng như tinh thần bản lĩnh của nó trước những đối thủ khác. 

Trên đây là những chia sẻ của Đá Gà Mạng về gà chọi ô taxi – một chiến kê lừng lẫy khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam chúng ta. Nếu các bạn muốn theo dõi những màn tranh tài hấp dẫn, đẳng cấp của gà chọi ô taxi thì hãy đến ngay với Đá Gà Mạng chúng tôi để được thưởng thức.