Gà linh kê thần kê và những dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất

84 / 100 SEO Score

Gà linh kê thần kê được xếp vào danh sách những giống gà quý hiếm, khiến không ít đối thủ phải dè chừng. Tuy nhiên, không hẳn người chơi nào cũng có thể nhận biết được những linh kê và thần kê. Trong bài viết này, Đá Gà Mạng sẽ bật mí những đặc điểm nổi bật để nhận biết dễ dàng nhất. 

Gà linh kê thần kê là gì?

Gà linh kê là một giống gà được nuôi và coi trọng đặc biệt trong cuộc thi gà chọi. Đây được xem là một biểu tượng của sức mạnh, khả năng chiến đấu đỉnh cao và thường được sử dụng trong các trận gà đá kịch tính, chuyên nghiệp.

Gà linh kê thần kê cực kỳ quý hiếm
Gà linh kê thần kê cực kỳ quý hiếm

Gà linh kê có kích thước trung bình và thường có màu lông đen, đỏ hoặc trắng. Chúng sở hữu đôi chân dài và cơ bắp mạnh mẽ cùng móng vuốt sắc bén, sẵn sàng đối đầu trong mọi cuộc chiến. Đặc điểm này đã làm cho gà linh kê trở thành một đối thủ đáng gờm trên sàn đấu.

Gà thần kê được tôn vinh như là những chiến binh bất khả chiến bại. Các thần kê được đào tạo đặc biệt để có kỹ năng chiến đấu xuất sắc, có thể đánh bại những đối thủ mạnh mẽ. Gà thần kê rất quý hiếm, do đó mà việc có thể sở hữu được một thần kê không hề đơn giản. 

Gà linh kê thần kê thường có những dị hình, dị tướng tạo nên sự đặc biệt. Vì thế mà thường được các sư kê tìm kiếm và truy lùng. 

Các dấu hiệu nhận biết về gà linh kê thần kê

Để nhận biết gà linh kê và thần kê, anh em có thể dựa vào một số dấu hiệu đặc trưng quý hiếm như sau: 

Thần kê lưỡi rùa

Thân kê hay Đoản Thiệt thường nổi bật với đặc điểm lưỡi ngắn hoặc thậm chí không có lưỡi. Đặc biệt, tiếng gáy của gà cũng rất độc đáo và lạ, có thể ví như tiếng cá sấu. Với tiếng gày này, giới đam mê gà chọi gọi với cái tên khác là “gà cá sấu”. Đặc điểm khác của thần kê là sức khỏe dẻo dai cùng lối đá tốc độ, liên hoàn, khiến đối thủ phải sợ hãi khi phải đối mặt trong các trận đấu.  

Thần kê siêu hiếm, khó có thể tìm thấy
Thần kê siêu hiếm, khó có thể tìm thấy

Linh kê Nhật Nguyệt

Linh Kê Nhật Nguyệt có thể nhận biết dễ dàng dựa vào đôi cựa có màu trắng và đen. Linh kê thần kê nổi tiếng với những cú đá hiểm hóc, sẵn sàng hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, chỉ có giống gà sở hữu cựa bên phải màu đen và bên trái màu trắng mới được xếp vào linh kê Nhật Nguyệt. Những chiến kê khác có khả năng đá tốt hơn so với một số loại gà thông thường nhưng không đạt tới đẳng cấp của linh kê Nhật Nguyệt.

Gà lưỡng nhãn

Đặc điểm nổi bật của gà lưỡng nhãn là sở hữu đôi mắt có màu sắc khác nhau, cụ thể là một mắt màu đỏ và một mắt màu đen. Theo tiếng Trung Quốc, lưỡng nhãn là “liang yan”, được hiểu là “hai màu mắt”. 

Gà lưỡng nhãn đặc biệt
Gà lưỡng nhãn đặc biệt

Với đặc điểm vô cùng hiếm có này, gà lưỡng nhãn được giới đam mê gà chọi đánh giá rất cao. Đôi mắt độc đáo với kích thước vừa phải và tinh sắc đã giúp gà lưỡng nhãn trở thành một trong những giống gà linh kê thần kê đặc biệt và mạnh mẽ. 

Theo đánh giá của các sư kê lâu năm, gà linh kê thần kê này thể hiện được phong cách đá vô cùng khác biệt và hiểm độc. Chúng có thể sẵn sàng tung ra những đòn đá rất thông minh và mạnh bạo, đặc biệt né tránh linh hoạt và đánh bại đối thủ khi có thời cơ. Với những sự đặc biệt này, gà lưỡng nhãn đã trở thành một trong những mục tiêu săn lùng của nhiều sư kê. 

Linh kê song sinh

Đây là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các loại gà sở hữu “cựa song sinh”, có cùng hình dáng và kích thước. Gà linh kê thần kê này được nuôi nấng và huấn luyện rất chuyên nghiệp để có thể đảm bảo đạt được độ đồng đều tốt nhất có thể. Trong các trận đấu, cặp cựa song sinh này rất linh hoạt trong việc tấn công đối thủ cũng như bảo vệ bản thân an toàn. 

Linh kê song sinh được xem là những chiến kê đặc biệt với khả năng chiến đấu bền bỉ. Việc huấn luyện và nuôi dưỡng chúng đòi hỏi sự kiên nhẫn và tài năng để có thể tạo ra những chiến binh mạnh mẽ và đẳng cấp.

Linh kê lông voi

Đây là một loại gà linh kê đặc biệt khi sở hữu phần lông mào màu trắng hoặc kem cực kỳ dày và mịn. Đặc biệt, gà linh kê thần kê này nổi bật với lông mao ở phần đầu mà nhiều người ví như bộ râu voi. Ví thế mà tên gọi là lông voi cũng bắt nguồn từ đó. 

Nhận biết gà linh kê thần kê
Nhận biết gà linh kê thần kê

Gà linh kê lông voi được xếp vào danh sách các loại gà quý hiếm. Do đó mà thường được nuôi để trưng bày và tham gia vào các cuộc thi đá gà. Tuy nhiên, việc nuôi gà linh kê cũng khá khó khăn và tốn kém. Vì vậy nên giá trị của gà cũng tỷ lệ thuận là rất cao trên thị trường.  

Lời kết

Bài viết trên của Đá Gà Mạng đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích, có thể giúp anh em nhận biết một cách dễ dàng gà linh kê thần kê. Hy vọng với những gì mà bài viết đã chia sẻ, anh em sẽ đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý báu trên hình trình chinh phục các trường đấu.