Gà ngũ sắc chân trắng – Chiến kê bất bại trong truyền thuyết

25 / 100 SEO Score

Gà ngũ sắc chân trắng là một trong những giống gà hiếm và độc đáo với vẻ ngoài rất ấn tượng. Không chỉ nổi bật về ngoại hình, khả năng chiến đấu của giống gà này cũng rất đặc biệt. Để có thể biết rõ hơn về gà chọi ngũ sắc chân trắng, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Đá Gà Mạng.  

Gà ngũ sắc chân trắng là gì? 

Gà ngũ sắc là một trong những giống gà rất đặc biệt khi sở hữu bộ lông với 5 màu sắc khác nhau. Màu lông sẽ xuất hiện chủ yếu ở khu vực cánh, cổ, đuôi với các màu như nâu, đen, đỏ, trắng và xám. Giống gà ngũ sắc chân trắng được xếp vào các giống gà hiếm khi sở hữu thể lực mạnh mẽ, khả năng sát thương cao khi bước vào các trận đấu. 

Giống gà chọi ngũ sắc chân trắng
Giống gà chọi ngũ sắc chân trắng

Gà chọi ngũ sắc còn kết hợp thêm với chân màu trắng thì càng được đánh giá cao hơn về tài nghệ. So với các màu chân khác thì gà có chân màu trắng sẽ được ưa chuộng hơn. Theo lời của các sư kê lâu năm thì gà ngũ sắc mà kết hợp thêm chân trắng thì không khác gì hổ mọc thêm cánh. Gà chọi sở hữu màu mạng này sẽ rất tốt và khó có thể thất bại trong các trận đấu. 

Từ xa xưa, giống gà này được gắn với cái tên thần linh kê vì khả năng đem lại tỷ lệ thắng trong các trận đấu là rất cao. Bên cạnh những thế mạnh về chiến thuật trên các trường đấu, gà ngũ sắc cũng sẽ có được ngoại hình đẹp nhất trong các chiến kê hiện nay. 

Ưu điểm nổi bật của gà ngũ sắc chân trắng

Gà chọi ngũ sắc chân trắng không chỉ được ưa chuộng tại Việt Nam mà còn đã tạo được tiếng vang và ghi danh trong lịch sử đá gà của nhiều quốc gia trên toàn thế giới như  Campuchia, Thái Lan, Myanmar và Malaysia. Lý do là bởi những ưu điểm nổi bật của giống gà này:

Chiến kê ngũ sắc chân trắng với nhiều ưu thế nổi bật
Chiến kê ngũ sắc chân trắng với nhiều ưu thế nổi bật
  • Mỗi con gà sẽ có một kết hợp màu sắc riêng đem đến một diện mạo thật sự độc đáo và thu hút, không kỵ với bất kỳ màu lông nào. 
  • Gà ngũ sắc chân trắng nổi tiếng với tính cách khôn ngoan cùng máu chiến và sẵn sàng chống chọi trước mọi đối thủ. 
  • So với các giống gà khác, gà chọi ngũ sắc chân trắng thường mang độ lý đòn mạnh mẽ và sự dai sức nổi bật hơn.
  • Được nuôi và đào tạo bởi những người chơi đá gà có nhiều năm kinh nghiệm nên gà sở hữu lối đá hiểm hóc và thậm chí rất linh hoạt, thông minh trong các trận đấu.
  • Nổi tiếng với tốc độ ra đòn cực nhanh, mạnh mẽ và chính xác cao.

Giá trị của gà chọi ngũ sắc chân trắng

Trong giới gà chọi, giá trị của gà ngũ sắc chân trắng được thể hiện qua những con số rất ấn tượng. Các tầm giá từ vài triệu đồng cho đến vài chục triệu, thậm chí có những trường hợp gà ngũ sắc chân trắng được mua bán với giá bạc tỷ không phải là điều quá xa lạ. 

Chiến kê ngũ sắc chân trắng không có đối thủ
Chiến kê ngũ sắc chân trắng không có đối thủ

Một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên giá trị đặc biệt của giống gà này là quá trình đào tạo nuôi dưỡng. Gà chọi ngũ sắc chân trắng luôn được huấn luyện một cách tỉ mỉ và tốt nhất để trở thành những chiến binh thực sự, sẵn sàng chiến đấu trong các trận đá. Những chiến kê này quy tụ toàn bộ các điểm cộng, từ sức mạnh đến tính máu chiến, khiến cho đối thủ phải ám ảnh và đánh bại chúng trở nên khó khăn.

Một trong những ví dụ thú vị về giá trị của gà ngũ sắc chân trắng là vụ chuyển nhượng gây xốn xang tại Thái Lan. Một con gà ngũ sắc chân trắng được đưa ra sàn đấu giá và cuối cùng đã được bán với mức giá kỷ lục lên tới 1,61 tỷ đồng. Đây chính là một ví dụ minh chứng cho giá trị thực sự của giống gà này, không chỉ tại Thái Lan mà còn tại nhiều nơi trên thế giới.

Thành tích nổi bật của các chiến kê ngũ sắc chân trắng

Gà ngũ sắc chân trắng không chỉ nổi tiếng với sự ưu thế, hiếm có và trị giá cao vượt xa tầm nhìn của nhiều người mà còn được biết đến qua những thành tích ấn tượng trong giới gà chọi. Nếu nhắc đến những chiến công vang dội của những chiến kê tên tuổi thì nhất định không được bỏ qua tên Xám Thần luôn nổi danh. Thế nhưng, ít ai biết rằng gà ngũ sắc chân trắng cũng đã chứng minh mình xứng đáng sánh vai với Xám Thần thông qua những thành tích ấn tượng.

Chiến kê Xám Thần lừng danh
Chiến kê Xám Thần lừng danh

Thực tế, chiến kê Xám Thần đã sở hữu một chuỗi thành tích đáng nể. Không dừng lại ở việc tham gia vào nhiều trận đấu lớn nhỏ trong và ngoài nước, Xám Thần đã có hơn 20 trận thắng. Đây là một con số không thể coi thường trong thế giới đá gà. Thành tích này đã đánh bại mọi đối thủ và đem lại danh tiếng vượt xa hơn cả tên tuổi của nó. 

Với những thông tin mà Đá Gà Mạng đã tổng hợp được, mong rằng anh em đã hiểu rõ hơn về giống gà ngũ sắc chân trắng này. Gà chọi ngũ sắc chân trắng trở thành những giống gà đặc biệt quý hiếm với những giá trị nổi bật.  Đó không chỉ xuất phát từ vẻ đẹp ngoại hình mà còn từ khả năng chiến đấu và những chiến thắng đỉnh cao mà giống gà này đã mang lại.