Bật mí các thông tin thú vị về gà nhạn chân trắng

24 / 100 SEO Score

Gà nhạn chân trắng không phải là chiến kê xuất hiện phổ biến trong giới gà đá nhưng là sở hữu những đặc điểm vô cùng đặc biệt. Để tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm ngoại hình cũng như tính cách của giống gà này, các bạn hãy dành chút ít thời gian theo dõi bài viết dưới đây của Đá Gà Mạng.

Thông tin thú vị về loài gà nhạn

Trước khi đi sâu tìm hiểu về gà nhạn chân trắng, chúng ta cùng điểm qua một số đặc điểm của gà nhạn nói chung. Bởi gà nhạn chân trắng chỉ khác biệt so với những giống gà nhạn khác ở chỗ chân của chúng có màu trắng. 

Bất kỳ con gà nhạn nào cũng có lông màu trắng giống như màu lông của con chim nhạn. Vì vậy mà người ta thường gọi những con gà có lông màu trắng là gà nhạn. 

Bên cạnh đó, một số sư kê còn gọi những con gà lông trắng này với các tên gọi khác như là gà trắng, gà bạch nhạn hay gà bạch công tử. Gà nhạn chỉ xuất hiện phổ biến ở các loài gà tre và rất hiếm có ở những giống gà nuôi để lấy thịt. 

gà nhạn chân trắng
Những điều bạn cần biết về gà nhạn

Đặc điểm để phân biệt gà nhạn chân trắng so với những con gà nhạn khác chủ yếu dựa vào màu sắc của đôi chân. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những màu chân phổ biến xuất hiện ở gà nhạn. 

Gà nhạn có những màu chân nào?

Gà nhạn chân trắng

Những con gà nhạn chân trắng sở hữu cả bộ lông lẫn đôi chân đều là màu trắng. Đặc điểm ngoại hình này đem lại may mắn về phong thủy cho gà nhạn chân trắng. Bởi lông và chân đều màu trắng đều thuộc mệnh Kim, rất tương thích theo phong thủy.  

Tuy nhiên, khi lựa chọn gà nhạn chân trắng thi đấu, các bạn không chỉ nên dựa vào màu sắc phong thủy phù hợp mà còn phải xem xét các tiêu chí khác như khả năng đá chọi, tính dũng cảm,…

gà nhạn chân trắng
Gà nhạn chân trắng sở hữu vẻ ngoài ấn tượng

Gà nhạn chân vàng

Những con gà nhạn chân vàng còn được gọi với tên khác là gà toé hay gà bướm. Những con gà này không chỉ sở hữu đặc điểm riêng biệt là có độ chân màu vàng mà màu lông của chúng cũng không phải trắng hoàn toàn, có pha lẫn chút màu đen hay màu đỏ. 

Theo phong thủy, sự kết hợp giữa các màu sắc này cũng đem lại nhiều may mắn cho các chiến kê gà nhạn chân vàng khi đấu chọi với đối thủ. Đặc biệt những con gà sở hữu màu lông và màu chân như vậy có khả năng giành chiến thắng cao trước những đối thủ như gà que, gà điều chân xanh,…

gà nhạn chân trắng
Gà nhạn chân màu vàng đem lại nhiều may mắn theo phong thủy

Gà nhạn chân xanh

Gà nhạn chân xanh cũng được các chuyên gia phong thủy đánh giá là loài gà gặp nhiều may mắn vì màu xanh của đôi chân và màu lông trắng của chúng tương sinh với nhau. 

Nhiều sư kê từng trải cũng đã nhận định những chú gà nhạn chân xanh thi đấu vô cùng xuất sắc, đặc biệt có lối ra đòn cực kỳ ấn tượng. Nếu được đào tạo, huấn luyện bài bản, chắc chắn những con gà này sẽ trở thành chiến binh số 1 trên các sàn đấu chọi. 

Gà nhạn chân chì

Có một loài gà nhạn nữa cũng thường xuất hiện nhưng lại không được đánh giá cao về phong thủy là gà nhạn chân chì. Chân của những con gà này có màu xám, được biết đến là màu sắc tương khắc với lông trắng nên các bạn không nên nuôi chúng vì sẽ không may mắn.

gà nhạn chân trắng
Các sư kê không nên nuôi gà đá nhạn chân màu chì

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về các loại gà nhạn khác nhau, các bạn hãy theo dõi tiếp bài viết để hiểu rõ hơn về gà nhạn chân trắng.

Những đặc điểm nổi bật của gà nhạn chân trắng

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, gà nhạn chân trắng được biết đến là loài gà may mắn về mặt phong thủy. Những con gà này thường được biết đến với khả năng đá chọi xuất sắc. Trên đấu trường, chúng không e sợ bất kỳ đối thủ nào mà luôn sẵn sàng thi đấu hết mình để dành được chiến thắng. 

Những con gà nhạn chân trắng còn sở hữu trí tuệ vô cùng thông minh, lanh lợi. Chúng thường biết cách để tấn công đối thủ một cách hợp lý nhất mà không tốn nhiều sức lực của bản thân. 

Vì vậy, nếu đang sở hữu một con gà nhạn chân trắng, các bạn nên dành thời gian để huấn luyện và chăm sóc để nó sớm trở thành một chiến binh cừ khôi trên các đấu trường đá chọi. 

Trong khi đưa gà nhạn chân trắng đi thi đấu với những đối thủ khác, các bạn không nên chọn những chiến kê có màu lông thuộc mệnh mộc như màu xám, màu đen,…vì những chú gà đó sẽ lấy hết phần may mắn. 

Bài viết trên đây là những thông tin liên quan đến gà nhạn chân trắng mà Đá Gà Mạng muốn chia sẻ cho các bạn để có thể hiểu rõ hơn về gà nhạn nói chung và gà nhạn chân trắng nói riêng. 

Để cho những chiến kê gà nhạn của mình thi đấu tốt, các bạn nên dành thời gian để huấn luyện các bài tập bổ sung và tăng cường bồi bổ sức khỏe cho chúng để mau chóng trở thành chiến kê lừng lẫy.