Gà Que mạng gì và những thông tin chuẩn xác nhất

25 / 100 SEO Score

Gà Que mạng gì đang là thắc mắc rất phổ biến của anh em tân thủ. Trong bài viết dưới đây, Đá Gà Mạng sẽ tổng hợp tất cả những thông tin chuẩn xác nhất để bạn đọc dễ dàng hơn trong quá trình tiếp cận. 

Gà Que mạng gì – Hướng dẫn cách xem cơ bản nhất

Mạng gà đá có vai trò rất quan trọng đối với quá trình nuôi dưỡng và thi đấu tại các sân chơi lớn. Hãy cùng điểm qua các mạng phổ biến của dòng gà Que và cách nhận biết cơ bản nhất dành cho tân thủ. 

Gà Que mạng Kim

Gà Que thuộc mạng Kim sẽ có lông màu vàng hoặc màu kim loại và đặc biệt hơn, dòng gà này sở hữu lông bờm cổ màu trắng vô cùng bắt mắt. Trong nhóm này, gà Nhạn được đánh giá là một trong những dòng đặc biệt. 

Bên cạnh đó, những loài gà que như gà bông, gà bướm và gà úa cũng thuộc mạng Kim, được đông đảo sư kê săn đón. Gà que mạng Kim có sự kết hợp giữa tinh thần chiến đấu mạnh mẽ cùng vẻ bề ngoài cực kỳ ấn tượng.

Gà Que mạng gì
Gà Que mệnh Kim có khả năng thi đấu cực đỉnh

Gà Que mạng Thổ

Mạng Thổ được gắn với những dòng gà có lông màu nghệ và đuôi cánh màu đen. Thêm vào đó, chúng sẽ có chân màu vàng cùng bàn chân màu xanh trắng rất dễ dàng nhận biết. Đây là yếu tố cơ bản để đánh giá gà Que mạng gì chuẩn xác nhất. 

Đặc điểm hết sức nổi bật này đã tạo nên một vẻ đẹp bắt mắt và nhanh chóng thu hút người chơi. Gà Que thuộc mạng Thổ được đánh giá là những dòng gà có sức đánh mạnh và bền bỉ trước mọi đối thủ.

Gà Que mạng Thủy

Một trong những thắc mắc lớn nhất của gà Que mạng gì chính là trường hợp mạng Thủy. Mạng Thủy được liên kết với những dòng gà ô Que hoặc gà có nguồn gốc từ các quốc gia như Peru, Nhật Bản hoặc gà đá đòn của Việt Nam. 

Các loại gà này sở hữu lông màu đen trên toàn thân, mang đến sự ấn tượng đặc biệt và mạnh mẽ. Thêm vào đó, gà Que mạng Thủy là những chiến kê có khả năng ra đòn mạnh và là đối thủ cực kỳ đáng gờm tại mọi đấu trường ở thời điểm hiện tại. 

Gà Que mạng gì
Gà mệnh Thủy có thể lực khá tốt

Có một số trường hợp gà mạng Thủy sở hữu đôi chân màu xanh, giúp chúng trở nên đặc biệt và được đông đảo sư kê săn lùng. 

Gà Que mạng Hỏa

Gà Que thuộc mạng Hỏa sở hữu bộ lông màu đỏ hoặc có màu đen xen kẽ, cực kỳ khác biệt so với những dòng gà trên. Màu đỏ tượng trưng cho nguyên tắc Hỏa trong ngũ hành. 

Những dòng gà đá này thường rất mãnh liệt và sẵn sàng chiến đấu trong các trận quan trọng với số tiền cược cực khủng. Đây là dòng gà thích hợp cho những người mới bắt đầu tham gia đặt cược đá gà vì chúng rất dễ nuôi và luyện tập. 

Gà Que ó biển

Loại gà này có ngoại hình đặc biệt bởi đầu của chúng giống với gà trống nhưng thân hình lại tương tự với các dòng gà mái. Ưu điểm vô cùng đặc biệt này đã tạo nên hình dáng khá ấn tượng đối với người chơi. 

Chính vì vậy, chúng thường được gọi là “gà bê đê” hoặc “gà mã mái” tùy theo vùng miền. Gà Que ó biển không thuộc mạng Hỏa mà thường được xem là có mạng Thủy do hình dáng giống với con mái.

Gà Que mạng gì
Gà Que ó biển khá khó để nhận biết

Tuy nhiên, màu lông và tính cách của các dòng gà này rất đa dạng, không phải lúc nào cũng tương tự nhau. Do đó, việc xác định gà que mạng gì trong trường hợp này là điều khá khó khăn và đòi hỏi sự kinh nghiệm của tất cả người chơi gà. 

Vì sao anh em nên xem gà Que mạng gì dựa vào ngũ hành?

Đối với bộ môn đá gà, có rất nhiều yếu tố quyết định đến kết quả cuối cùng, bao gồm sức khoẻ, khả năng và độ nhanh nhạy… Tuy nhiên, để cải thiện tỷ lệ thắng một cách nhanh chóng nhất, anh em cần phải nắm vững một bí quyết quan trọng, đó chính là xem gà que mạng gì. 

Xem gà Que mạng gì là điều hoàn toàn cần thiết
Xem gà Que mạng gì là điều hoàn toàn cần thiết

Cách xem mệnh gà dựa theo ngũ hành đã tồn tại và phát triển từ rất lâu trong văn hóa dân gian và phong thuỷ. Theo quan niệm này, màu sắc lông, màu mắt và màu chân của từng giống gà sẽ phù hợp hoặc không phù hợp với ngũ hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả và Thổ. 

Sự hiểu biết về cách xem mạng gà đóng một vai trò quan trọng trong việc định đoạt thời điểm nào gà nên tham gia trận đấu để đạt được hiệu suất tốt nhất.

Khi biết rõ mạng gà, người chơi có thể tránh những cuộc đấu với các con gà có mạng khắc nhau. Cách chơi vô cùng hữu hiệu này chắc chắn sẽ giúp các chiến kê tránh được thương tổn không đáng có. Ngoài ra, việc lựa chọn ngày giờ phù hợp cũng có thể mang lại may mắn và thành công trong quá trình đá gà.

Lời kết

Sở hữu gà Que chắc chắn là điều đúng đắn đối với anh em có niềm đam mê với bộ môn đá gà. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn đọc có được câu trả lời chuẩn xác về thắc mắc gà Que mạng gì. Cùng chờ đón những bài viết mới nhất của Đá Gà Mạng để có được cái nhìn khách quan nhất về từng dòng gà đá trên thị trường hiện nay.