Những thông tin có thể bạn chưa biết về gà rừng lông trắng

25 / 100 SEO Score

Gà rừng lông trắng nghe có vẻ kỳ lạ bởi gà rừng thường chỉ có màu lông đặc trưng của chúng. Vậy tại sao giống gà rừng này lại xuất hiện? Theo dõi bài viết dưới đây của Đá Gà Mạng để biết tất tần tật những thông tin liên quan đến gà rừng lông trắng. 

Giải đáp gà rừng lông trắng là gì?

Gà rừng lông trắng là những con gà sở hữu bộ lông màu trắng muốt từ đầu đến chân, có nguồn gốc từ rừng sâu hoang dã. Còn những con gà rừng khác thường có nhiều màu sắc trên cơ thể. Sở dĩ gà rừng lông trắng xuất hiện là vì chúng bị đột biến gen từ cơ thể gà bố hoặc gà mẹ.  

Hầu hết các loại gà rừng lông trắng đều có hai màu chân chính là màu vàng và màu xanh. Nhìn chung, chúng ta có thể thấy kích thước của gà rừng lông trắng không quá to lớn nhưng tính cách của chúng hung hăng không kém bất kỳ con gà rừng nào. 

Bên cạnh đó, gà rừng lông trắng con có một đặc điểm nổi bật hơn so với những con gà khác là sức đề kháng cao do chúng bị đột biến gen. Điều này gặp gà rừng lông trắng giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh và có thể dễ thích nghi với nhiều môi trường sống khác nhau. 

gà rừng lông trắng
Gà rừng bị đột biến gen nên có lông màu trắng

Vì vậy, hiện nay nhiều người mua gà rừng lông trắng về chăm sóc. Nếu như một số người chỉ nuôi giống gà này với mục đích với làm cảnh thì cũng có không ít sư kê nuôi chúng để đào tạo trở thành chiến kê chuyên nghiệp. 

Bên cạnh đó, một số người con nuôi gà rừng để bán thịt bởi chất lượng thịt của giống gà này vô cùng thơm ngon và đặc sắc.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua gà rừng lông trắng về nuôi tại nhà, hãy theo dõi tiếp bài viết để xem những đặc điểm ngoại hình nổi bật của giống gà này, từ đó có thể lựa chọn hợp lý và chính xác.

Đặc điểm về vẻ ngoài của gà rừng lông trắng

Dưới đây là một số thông tin liên quan đến đặc điểm ngoại hình cũng như tập tính của gà rừng lông trắng mà các bạn có thể tham khảo để có thể nhận biết chính xác giống gà này.

gà rừng lông trắng
Vẻ ngoài ấn tượng và khác lạ của gà rừng lông trắng
  • Toàn bộ cơ thể chúng có màu lông trắng thuần khiết mà không bị pha lẫn bởi bất kỳ một màu sắc nào.
  • Chân của gà rừng lông trắng thường có màu vàng hoặc màu xanh lạ mắt.
  • Gà rừng lông trắng ở độ tuổi trưởng thành chỉ có cân nặng khoảng 7 đến 8 gam. Nếu phát hiện có những con gà lớn hơn 1 kg thì chắc chắn đó không phải là gà rừng lông trắng chính gốc.
  • Gà mái rừng lông trắng chỉ có thể đẻ trứng sau khoảng 6 tháng. Mỗi năm chúng có thể để trung bình khoảng 100 đến 120 quả trứng, mỗi lượt sinh sản cho ra 15 đến 18 quả.

Giá cả hiện nay của gà rừng lông trắng?

Chắc hẳn nếu như quan tâm đến gà rừng lông trắng, các bạn cũng muốn tìm hiểu về giá thành của giống gà này hiện nay. Thực tế đây là giống gà quý hiếm nên không phải ai cũng có thể mua được. Và giá cả của gà rừng lông trắng có thể thay đổi khác nhau tùy vào mỗi trường hợp. 

Ví dụ một đôi gà rừng lông trắng tại Khánh Hòa đã được trả giá từ 10 đến 15 triệu đồng từ khi mới xuất hiện nhưng chủ nhân của nó vẫn không chịu bán. 

gà rừng lông trắng
Giá của gà rừng lông trắng như thế nào?

Sau khoảng 3 năm liên tục tiến hành nhân giống, chủ nhân của cặp gà trên đã cho ra đời sang trọng con gà khác nhau và bán cho nhiều người có nhu cầu với giá cả vô cùng đắt đỏ. 

Ngay sau đây để giúp các bạn đang sở hữu gà rừng lông trắng có thể biết cách nuôi dưỡng hiệu quả giống gà này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số biện pháp quan trọng khi chăm sóc chúng.

Tư vấn các kỹ thuật chăn nuôi gà rừng lông trắng hiệu quả.

Để có thể chăm sóc và nuôi dưỡng lông trắng đạt hiệu quả tốt, các bạn hãy nắm rõ những tư vấn dưới đây của chuyên gia nuôi gà.

Xây dựng và thiết kế gà hợp lý 

Không chỉ gà rừng lông trắng mà tất cả các loại gà rừng khác cần được nuôi nhốt ở trong chuồng đảm bảo thông thoáng để giữ được tập tính vốn có của chúng. 

Vì vậy, phương pháp chăn nuôi gà rừng lông trắng hiệu quả nhất chính là thả vườn. Môi trường tự nhiên sẽ giúp chúng phát huy những đặc tính ưu việt vốn có và tăng cường sức đề kháng. 

gà rừng lông trắnggà rừng lông trắng
Gà rừng lông trắng nên được thả tự do hoặc nuôi ở chuồng mở

Thức ăn cho gà rừng lông trắng

Cũng giống như những loài gà khác, gà rừng lông trắng có thể ăn đa dạng các loại thức ăn khác nhau như lúa, ngô, thóc, côn trùng, rau, củ, quả,… Các bạn có thể bổ sung thức ăn cho chúng ở trong chuồng. 

Tuy nhiên, gà rừng nếu được thả vườn có thể tự đi kiếm ăn. Vì vậy, các bạn nên nuôi chúng ở những nơi có nhiều thức ăn tự nhiên để tiết kiệm chi phí và thời gian chăm sóc. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về gà rừng lông trắng. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn sẽ hiểu biết hơn về giống gà đặc biệt này.