Tìm hiểu chi tiết về gà tre đá cựa sắt

24 / 100 SEO Score

Hiện nay, những con gà tre đá cựa sắt thường được nhiều người ưa chuộng bởi chúng đá chọi vô cùng hấp dẫn. Để tìm hiểu rõ hơn về gà tre đá cựa sắt, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Đá Gà Mạng chúng tôi.

Giải đáp – Gà tre đá cựa sắt là gì?

Gà tre đá cựa sắt là những loại gà sử dụng cựa sắt để tham gia đấu chọi chứ không đơn thuần chỉ dùng cựa thật như gà chọi. Trước khi bắt đầu diễn ra màn đấu chọi, chúng sẽ được chủ nhân đeo cựa dao hoặc cựa tròn được làm từ sắt vào vị trí cựa. 

Nếu như các trận đá gà truyền thống chủ yếu sử dụng gà chọi thì đá gà cựa sắt là cuộc thi dành cho những chú gà tre. 

Một điểm khác biệt nữa của hình thức đá gà tre cựa sắt so với đá gà truyền thống là thời gian diễn ra của mỗi hiệp đấu. Thời gian của mỗi trận đấu đá gà cựa sắt thường chỉ diễn ra trong vòng 10-15 phút, thậm chí có một số hiệp đấu chỉ diễn ra trong vài phút hoặc kết thúc ngay từ khi mới bắt đầu. 

gà tre đá cựa sắt
Một số thông tin liên quan đến gà tre đá cựa sắt

Lý do là vì cựa sắt có thể gây ra mức độ chấn thương lớn nên nhiều chiến kê bị dính đòn của đối thủ không thể tiếp tục thi đấu. Còn những trận đấu của gà nòi chủ yếu diễn ra trong thời gian hơn 30 phút. 

Như vậy chúng ta có thể thấy gà nòi cần nhiều sức khỏe hơn để có thể tham gia đấu chọi. Còn những con gà tre đá cựa sắt cần có đặc điểm nổi bật là sự nhanh nhẹn và tính cách can đảm, kiên cường. 

gà tre đá cựa sắt
Hình thức đá gà cựa sắt cần chiến kê khỏe mạnh, nhanh nhẹn

Qua đó, các bạn đã có thể hiểu sơ qua đôi nét về gà tre đá cựa sắt rồi đúng không. Ngay bây giờ, hãy theo chân chúng tôi tìm hiểu thêm về các loại gà tre đá cựa sắt nổi tiếng và được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Giới thiệu về một số dòng gà tre đá cựa sắt hiện nay.

Gà tre đá cựa sắt chủ yếu xuất hiện ở các tỉnh miền Nam nước ta bởi hình thức đá gà này rất phổ biến ở đây. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số dòng gà tre được các chuyên gia đánh giá cao.

Gà tre Việt Nam

Các giống gà tre thuần chủng ở Việt Nam thường được các sư kê miền Nam huấn luyện để trở thành những chiến kê có thể tham gia đá chọi bằng hình thức đá gà cựa sắt. 

Loài gà này có bộ lông dày, bóng mượt nên vẻ ngoài của chúng trông vô cùng nổi bật. Sở dĩ gà tre Việt Nam được đào tạo để đá chọi là vì chúng có sức khỏe cường tráng cũng như khả năng di chuyển vô cùng linh hoạt. 

Đặc biệt trong những trận gà tre đá cựa sắt, chúng mang lại cho người xem cảm giác thích thú, hồi hộp vì trận đấu thường diễn ra rất nhanh chóng. 

gà tre đá cựa sắt
Gà tre Việt Nam thuần chủng có vẻ ngoài nổi bật và sức khỏe tốt

Gà tre Mỹ

Hiện nay có rất nhiều loại gà tre ở Việt Nam được lai tạo từ giống gà tre Mỹ chính gốc hoặc gà mỹ rặc. Bởi gà tre Mỹ có một ưu điểm nổi bật là chúng sở hữu sức khỏe tốt nên lực đá vô cùng mạnh. Ngoài sức khỏe và sức bền tốt, gà tre Mỹ đá cựa sắt còn có tính máu chiến cao và lì đòn. 

Những điều này vô cùng cần thiết cho những chiến kê tham gia đá gà cưa sắt. Bên cạnh đó, những con gà tre Mỹ con có sức đề kháng tốt nên ít mắc phải nhiều loại bệnh tật thường gặp ở gà. 

Nhờ đó mà những người nuôi gà tre có thể giảm thiểu đáng kể công sức và tiền bạc dành cho việc phòng bệnh, chữa bệnh. 

Một ưu điểm nổi bật của gà tre Mỹ đá cựa sắt là các cơ quan nội tạng của chúng nhỏ gọn kèm với bộ lông dày và dài nên giảm thiểu tối đa khả năng bị thương nặng khi bị đối phương đâm trúng cựa. 

Vì nhiều ưu điểm nổi bật như vậy mà những con gà rặc Mỹ ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam dù giá thành không hề rẻ. 

Ngày nay, người ta cũng lại tao các giống gà Mỹ rặc với một số loại gà tre Việt Nam với mục đích giảm giá thành cũng như có thể kết hợp nhiều ưu điểm với nhau để tạo nên những chiến cây đẳng cấp nhất. 

gà tre đá cựa sắt
Hiện nay gà tre Mỹ được lai tạo rất nhiều ở nước ta

Sau khi đã chia sẻ cho các bạn về hai loại gà tre đá cựa sắt đang được yêu thích nhất tại nước ta, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số chiến thuật để có thể lựa chọn gà tre đá cựa sắt hiệu quả.

Một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn gà tre đá cựa sắt

Sau đây là những bí quyết mà các sư kê chuyên nghiệp thường sử dụng để có thể lựa chọn gà tre đá cựa sắt hiệu quả. 

  • Gà tre phải có bộ lông phát triển đầy đủ, dày, dài và bóng mượt.
  • Cổ của chúng phải có kích thước to lớn, thẳng đứng, chắc chắn.
  • Miệng và mỏ gà phải rộng, nhọn để chúng có thể sử dụng nhằm tấn công đối phương hiệu quả. 
  • Những con gà nó cần sở hữu lớp vải ở chân đều đặn, mỏng, không bị búng thịt
  • Đôi chân chắc chắn cũng như khả năng đi lại linh hoạt nay yếu tố quan trọng của một chiến kê đá cựa sắt giỏi.

Bài viết trên đây là những tư vấn của Đá Gà Mạng về gà tre đá cựa sắt. Hy vọng chúng sẽ có ích cho các bạn.