Gà xám thần – chiến kê huyền thoại lừng lẫy khắp mọi miền

24 / 100 SEO Score

Gà Xám thần là biệt danh ưu ái mà các sư kê đặt cho những chú gà đòn đẳng cấp bậc nhất nước ta lúc bấy giờ. Mặc dù chúng không sở hữu các đặc điểm nổi bật về ngoại hình nhưng khả năng chiến đấu thì khiến ai cũng phải khiếp sợ. Ngay bây giờ, hãy cùng Đá Gà Mạng tìm hiểu về loại gà này.

Một số nét cơ bản về gà xám thần

Gà xám thần là loại gà thuộc giống gà đòn (gà đá chọi). Người ta gọi loại gà đòn này bằng cái tên xám thần là vì chúng sở hữu bộ lông màu xám đặc trưng cùng khả năng đá chọi xuất thần hơn hẳn so với những con khác. 

Gà chọi thông thường chỉ sở hữu lông màu đen hoặc nhiều màu kết hợp nhưng loại gà này lại có màu xám nổi bật. Gà xám thần đến nay vẫn giữ kỷ lục giành chiến thắng trong các trận đấu chọi. 

Mặc dù chỉ thi đấu trong 4 năm từ năm 2010 đến năm 2014 nhưng chiến kê xám thần đã ghi được rất nhiều thành tích ấn tượng khiến người khác phải khâm phục.

gà xám thần
Một số thông tin liên quan đến gà xám thần

Những màn biểu diễn của chúng trên sàn đấu vô cùng hấp dẫn, khiến người xem không khỏi ngạc nhiên và ngưỡng mộ nên ai cũng gọi là chiến kê xám thần là thần kê. 

Sau khi đã nắm rõ những nét đặc điểm cơ bản về gà xám thần, các bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết để khám phá xem nguồn gốc xuất xứ của chiến kê này cũng như tình hình hiện tại của nó.

gà xám thần
Gà xám thần được rất nhiều người khâm phục và yêu thích

Nguồn gốc xuất xứ của gà xám thần

Có rất nhiều lời đồn thổi khác nhau về nguồn gốc xuất xứ của gà xám thần nhưng đến nay vẫn người ta vẫn chưa khẳng định được gà xám thần bắt nguồn từ đâu. 

Nhưng người đầu tiên đem giống gà này ra giới thiệu với cộng đồng đam mê đá gà là một người đàn ông tên Thắng ở tỉnh Phú Thọ. Ông Thắng đem chiến kê xám thần của mình đi đá chọi ở đâu nó cũng giành chiến thắng một cách nhanh chóng và ngoạn mục trước đối thủ. 

Hàng loạt chiến kê nổi tiếng khác trong giới đá gà cũng phải đầu hàng trước sức mạnh kinh khủng của gà xám thần. Hiện nay, giá trị của gà xám thần đã lên tới hàng tỷ đồng nhưng nhiều người dù có tiền vẫn không thể mua được bởi vì số lượng hiện nay của loại gà này vô cùng ít ỏi. 

Nổi bật nhất trong những chú gà xám thần là gà của anh Thắng Phú Thọ. Tuy nhiên, sau đó anh đã bán lại chú gà này cho một sư kê khác ở Hà Nội với giá 80 triệu đồng. 

gà xám thần
Giá trị của gà xám thần vô cùng cao

Sau khi nổi tiếng, rất nhiều đại gia đam mê đá gà ở trong nước cũng như các nước khác trả giá rất cao để sở hữu chiến này nhưng bất thành. Mặc dù đến nay, chiến kê xám thần đã dừng thi đấu được hơn 9 năm nhưng danh tiếng của nó vẫn còn lừng lẫy. 

Đặc biệt những trận đấu chọi của gà xám thần vẫn còn được nhiều người thưởng thức lại. Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về các thành tích nổi bật của gà xám thần trong suốt mấy năm đá chọi của nó.

Tổng hợp về thành tích đáng chú ý của gà xám thần 

Trong suốt 4 năm tham gia đấu chọi của mình, gà xám thần đã ghi được rất nhiều thành quả ấn tượng. Chỉ trong 3 năm đầu tham gia thi đấu, chiến kê này đã xuất sắc giành chiến thắng 21 trận liên tiếp với những đối thủ vô cùng nặng ký. 

gà xám thần
Chiến kê xám thần giành chiến thắng trước hầu hết mọi trận đấu

Lúc này, tuy đã nổi tiếng khắp đất Bắc nhưng chú gà này chỉ được ăn số tiền khoảng mấy chục triệu. Đến năm thứ 4, rất nhiều sư kê máu mặt biết đến gà xám thần và thường xuyên thưởng cho sư kê của nó số tiền lớn đề chăm sóc, nuôi dưỡng. 

Hai trận đấu mà gà xám thần được bao có giá trị lớn nhất lên đến 300 triệu là trận đấu thứ 16 và 18. Tại hai trận tranh tài này, chiến kê xám thần đã đánh bại đối thủ nhanh chóng chỉ sau 7 hiệp đấu chọi. 

Trận đấu giành chiến thắng nhanh và ấn tượng nhất của gà xám thần là trận gặp đối thủ ở Phúc Thọ. Trong trận chiến, gà xám thần đã hạ gục thành công đối thủ chỉ sau 1,5 hồ với tổng thời gian là 22 phút. 

Tổng thời gian lâu nhất mà chiến kế này đã tham gia đấu chọi cho 1 trận đấu trong quãng đời của mình là 360 phút. Vào trận đấu đó, chiến kê xám thần đã đánh bại thành công gà Sơn Tây sau 24 hồ đấu chọi đầy căng thẳng. 

Bài viết trên là những thông tin liên quan đến cựu địch thủ đá chọi gà xám thần mà Đá Gà Mạng muốn chia sẻ cho các bạn. Chắc hẳn sau khi đọc bài viết, các bạn đều vô cùng ngưỡng mộ tài năng đấu chọi của gà xám thần và tự hào vì đất nước ta sở hữu một chiến kê tài ba độc nhất vô nhị như thế. 

Mặc dù chiến kê xám thần đã mãi mãi ra đi vào năm 2017 nhưng chắc chắn những dấu ấn và kỳ tích mà nó mang lại sẽ mãi trường tồn trong trái tim của những con người yêu thích bộ môn chọi gà ở Việt Nam.