Tất cả những điều bạn nên biết về kinh kê gà chọi

22 / 100 SEO Score

Kinh kê gà chọi là cuốn sách bách khoa toàn thư tổng hợp những kiến thức, kinh nghiệm về việc chăm sóc, huấn luyện gà chọi hay lựa chọn gà chọi mà ông cha ta đã để lại. Ngay bây giờ, các bạn hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để hiểu rõ hơn về cuốn sách này. 

Giải đáp về kinh kê gà chọi

Như chúng tôi đã chia sẻ, kinh kê gà chọi thực chất là một cuốn sách tổng hợp toàn bộ những kiến thức mang một người nuôi gà chọi cần phải biết. Những kiến thức này bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như:

  • Kinh nghiệm để lựa chọn gà chọi đá hay thông qua đặc điểm bên ngoài cũng như tính cách của chúng.
  • Các biện pháp chăm sóc gà chọi hiệu quả để chúng phát triển khỏe mạnh, không bị bệnh.
  • Chế độ ăn dinh dưỡng hợp lý và thời gian phù hợp để cho gà chọi ăn ở trong từng giai đoạn phát triển cụ thể.
  • Cách để gà chọi trở nên tự tin và mạnh mẽ hơn.
  • Các bài huấn luyện gà chọi để nâng cao khả năng thi đấu của chúng.

Quyển sách kinh kê gà chọi hội tụ những tinh hoa quan trọng nhất về gà chọi nên nếu nắm rõ được những kiến thức được chia sẻ trong cuốn sách này, các sư kê sẽ nuôi gà chọi một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Đặc biệt, cuốn sách kinh kê gà chọi đặc biệt tập trung vào việc tư vấn cho các sư kê cách để xem tướng mạo và tông dòng của gà chọi để có thể dễ dàng lựa chọn chiến kê phù hợp nhất. 

kinh kê gà chọi
Những kiến thức liên quan đến kinh kê gà chọi

Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về nguồn gốc và thời gian ra đời của cuốn sách kinh điển liên quan đến gà chọi này.

Kinh kê gà chọi xuất hiện như thế nào?

Như các bạn cũng đã biết, đá gà từ lâu đã là thú vui tao nhã của cha ông ta. Theo một số tài liệu sử sách ghi lại, bộ môn giải trí nay thậm chí còn xuất hiện trước khi bóng đá ra đời và là môn thể thao giải trí hấp dẫn của mọi đối tượng lúc bấy giờ. 

Với hình thức giải trí này, bất cứ ai cũng có thể tham gia được mà không cần quan tâm đến địa vị, tiền bạc nên những người nông dân thường xuyên đá gà để giải lao sau những giờ lao động mệt mỏi. 

Cũng chính từ đó mà cuốn kinh kê gà chọi ra đời dù đến nay người ta vẫn không thể biết được thời gian chính xác cuốn sách này xuất hiện là khi nào. Khi mới ra đời, kinh kê gà chọi được viết tay do thời buổi lúc bấy giờ chữ in vẫn chưa xuất hiện ở đất nước ta. 

kinh kê gà chọi
Phiên bản của kinh kê gà chọi khi mới ra đời

Ngày nay, người ta đã sử dụng những kiến thức được chia sẻ trong cuốn kinh kê gà chọi cổ xưa đó ghi chép lại và bổ sung thêm một số thông tin rồi in ra chữ để nhiều người có thể dễ dàng tiếp cận. 

Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách để áp dụng những kiến thức được ghi trong cuốn kinh kê gà chọi vào đời sống thực tế để các bạn có thể dễ dàng tiếp cận hơn.

Cuốn kinh kê gà chọi được áp dụng trong thực tế như thế nào?

Do nội dung chủ yếu được chia sẻ ở trong kinh kê gà chọi liên quan đến cách nhìn nhận và dự đoán tướng gà chất lượng xuất sắc nên các bạn có thể áp dụng điều này để lựa chọn cho mình chiến kê phù hợp nhất về cả phong thủy lẫn khả năng đá chọi. Ví dụ những linh kê, thần kê đẳng cấp thường sở hữu các đặc điểm sau:

Về dáng đứng: Theo kiến thức đã được chia sẻ ở trong kinh kê gà chọi, những con gà có thế đứng oai phong, lẫm liệt thường có khả năng thi đấu tốt hơn những con luôn đi đứng trong tư thế khép nép, ỉu xìu. Bên cạnh đó, các chiến kê lúc đứng có chân đứng trùng sâu sẽ có lực đá đòn mạnh hơn.

kinh kê gà chọi
Dáng đứng ấn tượng của gà chọi đẳng cấp

Về mắt của gà: Theo ông cha ta, những chiến kê đá chọi hay thường sở hữu dáng mắt như mắt ếch, mắt rắn hổ mang,… Đặc biệt mí mắt của gà chọi càng nhỏ thì càng có lợi thế hơn khi thi đấu đá chọi vì đối thủ không cắn được vào vị trí nhạy cảm này.

Về vảy cựa: Khi lựa chọn chiến kê đá chọi xuất sắc, các bạn nên để ý đến vảy cựa của chúng. Đây là một trong những đặc điểm quan trọng nhất để xác định gà chọi đá hay. Theo như cuốn sách kinh kê gà chọi chia sẻ, những con gà sở hữu một trong các loại vảy sau thường được biết đến là thần kê đỉnh cao: vảy vấn sáo, vảy khai vương…

Về màu lông của gà chọi: Yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng mà những chuyên gia về gà chọi có kinh nghiệm thời sự muốn chia sẻ cho con cháu đời sau về cách chọn gà chọi đá hay là dựa vào màu lông của chúng. Những con nhà sở hữu lông màu xám, màu tím than hay màu tía,…. thường sở hữu khả năng đá chọi cực kỳ hấp dẫn, đẳng cấp..

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hi vọng những kiến thức Đá Gà Mạng chúng tôi chia sẻ về kinh kê gà chọi sẽ có ích cho các bạn.