Chia sẻ phương pháp nhận biết gà tre mỹ qua màu lông

75 / 100 SEO Score

Dòng gà tre mỹ đang ngày được phát triển và nuôi phổ biến ở Việt Nam, nhưng không phải gà nào cũng là giống thuần chủng. Có rất nhiều phương pháp để đổ gà tre lai mỹ vì vậy mà số lượng cũng như chủng loại gà tre lai Mỹ đang ngày được nhân lên rất nhiều. Với phương pháp nhận biết gà tre mỹ qua màu lông sẽ giúp bạn chọn ra được những dòng ưng ý.

nhận biết gà tre mỹ
Dựa vào màu lông dễ dàng nhận biết giống gà tre Mỹ

Gà tre mỹ là giống gà có trọng lượng nhỏ nhất và sở hữu vẻ ngoại hình rất đẹp. Gà có kỹ năng chơi hay, lối đá chuyên nghiệp được sử dụng nhiều làm cảnh và mang đi thi đấu nhiều nhất. Với sự phát triển mạnh mẽ xuất hiện rất nhiều giống gà tre mỹ xuất hiện nên không tránh khỏi sự nhầm lẫn các giống với nhau được.

Nhận biết gà tre Mỹ dựa vào màu lông

Để phân biệt rõ ràng và nhanh nhất dòng gà tre Mỹ với gà tre thường thì chủ yếu dựa vào yếu tố hình dáng và màu lông. Để hiểu rõ hơn về các đặc điểm này, đưa ra phán đoán chính xác nhất dòng gà tre mỹ thì hãy tham khảo ngay nội dung dưới đây:

Nhờ vào sự lai tạo màu sắc giữa cá thể gà trống và gà mái mà cho ra đời nhiều dòng gà tre Mỹ với đa dạng màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, 3 màu chủ đạo để là yếu tố quan trọng nhất nhận biết cụ thể từng dòng gà vẫn là:

gà điều mỹ
Gà mỹ điều

Gà điều

Màu sắc chính ở lông cổ và lông mã của loại gà điều là màu đỏ lửa hoặc đỏ tía. Nó chiếm 30% số lượng.

Gà tre chuối

Gà tre chuối ấn tượng với 3 màu sắc chủ đạo là trắng ngà, đỏ và đen. Loại gà này chiếm đến 60% số lượng và màu sắc ở lông ngực, bụng có sự pha trộn nhiều màu, và màu đen tuyền chiếm tỉ lệ nhiều nhất.

nhận biết gà tre mỹ
Gà tre chuối

Ngoài ra còn có rất nhiều màu sắc khác tạo nên sự thu hút đặc biệt, để chỉ cần sự quan sát kỹ chút là bạn có thể nhận ran gay giống gà tre mỹ mình yêu thích.

Màu sắc mỏ và chân: Nhìn vào mỏ và chân gà tre mỹ sẽ thấy có màu kim cương tươi khác hẳn với các giống gà tre thông thường.

Mồng gà tre Mỹ: Tương tự như giống gà rừng, gà tre Mỹ cũng có mào nhỏ với kích thước vừa phải, cân đối. Mồng gà luôn thẳng đứng.

Trọng lượng và ngoại hình

  • Bên cạnh việc nhận biết gà tre mỹ qua màu sắc lông thì ngoại hình và trọng lượng cũng là yếu tố không thể bỏ qua được.
  • Một chú gà tre mỹ thường có kích thước nhỏ nhắn, cơ thể mang trọng lượng từ 900-1kg đối với gà trống và 700-800g ở gà mái.
  • Gà tre mỹ thường có chân cao, cán nhỏ, phần đuôi gà hơi ben và khóe miệng sâu, đuôi bản lớn và chân thanh, có vảy mỏng.
nhận biết gà tre mỹ
Gà tre mỹ sở hữu thân hình nhỏ, trọng lượng cân đối

Tại sao nên nuôi gà tre mỹ?

  • Vừa mang đến những trận đấu gà hấp dẫn với lối chơi kịch tính, điêu luyện, những chú gà tre mỹ tạo nên nhiều cảm xúc khác nhau, mang tới những phút giây thư giãn, thỏa niềm đam mêm cho các tín đồ mê đá gà.
  • Bên cạnh đó, phải nói tới giá tị kinh tế mà các chú gà tre mỹ mang lại không phải nhỏ, mỗi con gà có giá trị từ vài triệu lên đến vài chục triệu, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.
Chia sẻ phương pháp nhận biết gà tre mỹ qua màu lông 1

Kết luận

Nhìn chung thì gà tre mỹ có đặc điểm ở phần đầu khá giống với gà Mỹ thông thường, nhưng xét kỹ về hình thức từ ngoại hình tới màu lông thì sẽ nhận ran gay điểm khác biệt. Đặc biệt đặc điểm ở phần đầu và độ cao của chân vẫn là chính xác nhất. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ này, giúp cho những người mê chơi gà biết cách nhận biết giống gà tre Mỹ chính xác và nhanh nhất.

5 thoughts on “Chia sẻ phương pháp nhận biết gà tre mỹ qua màu lông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.