Rượu bóp gà chọi – Tác dụng và các cách thực hiện

24 / 100 SEO Score

Ngâm rượu bóp gà chọi từ trước đến nay vẫn luôn được xem là liệu pháp chữa trị cũng như chăm sóc sức khỏe cho gà chọi được nhiều người tin dùng. Vậy rượu bóp này mang lại lợi ích gì cho gà chọi và làm sao để có thể tạo ra được loại rượu bóp có tác dụng tốt nhất, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tác dụng của rượu bóp đối với gà chọi 

Hiện nay, người ta thường sử dụng các loại thuốc nam có lợi để ngâm rượu bóp cho gà chọi. Việc làm này đem lại rất nhiều tác dụng cho gà chọi về cả mặt sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. 

Rượu bóp gà chọi chứa nhiều thành phần, hoạt chất có tác dụng tốt nên sẽ giúp gà chọi khoẻ mạnh hơn, đặc biệt nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau những trận đòn mạnh của đối thủ. 

Rượu bóp còn tăng cường khả năng trao đổi chất trong cơ thể gà, giúp nó hấp thu được nhiều dinh dưỡng hơn, từ đó phát triển cơ thể ngày càng to lớn, khỏe mạnh. 

Bên cạnh đó, các loại rượu bóp còn giúp cho tinh thần của gà trở nên phấn chấn hơn, tạo động lực tích cực cho chúng khi tham gia vào những trận đấu chọi. 

Hiểu được những lợi ích to lớn do rượu bóp mang lại cho gà chọi như trên, các bạn hãy nhanh chóng học ngay những công thức ngâm rượu bóp cho gà chọi dưới đây để giúp chiến kê của mình phát triển toàn diện.

rượu bóp gà chọi
Lợi ích của rượu bóp gà chọi là gì?

Tổng hợp 2 cách ngâm rượu bóp cho gà chọi hiệu quả nhất bằng thuốc nam

Công thức chế tạo rượu bóp cho gà chọi thứ nhất

Công thức đầu tiên để  ngâm rượu bóp cho gà chọi mà chúng tôi muốn chia sẻ là sử dụng các nguyên liệu như sau: hạt gấc, ngải cứu khô, nghệ và rượu trắng. Sau đây là các bước chi tiết để thực hiện ngâm rượu bóp cho gà chọi bằng hạt gấc.

  • Hạt gấc sau khi được phơi khô cần loại bỏ phần vỏ đen ở bên ngoài rồi nghiền nhỏ thành dạng bột.
  • Tán nhỏ ngải cứu khô đã được chuẩn bị trước. Cắt những củ nghệ già thành những lát mỏng hoặc có thể giã nhuyễn. 
  • Sau đó cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên và trong một bình thủy tinh rồi đổ rượu vào ngâm trong 1 tháng là có thể sử dụng được để bóp cho gà chọi. Loại rượu này ngâm càng lâu sẽ càng có nhiều hiệu quả. 
rượu bóp gà chọi
Rượu nghệ hạt gấc giúp ích rất nhiều cho gà chọi

Công thức tạo ra rượu bóp gà chọi thứ hai

Nếu không tiện để chuẩn bị hạt gấc, các bạn có thể sử dụng những nguyên liệu như vỏ măng cụt, vỏ cây bần, nghệ xà cừ, gừng, riềng kết hợp với rượu trắng để làm rượu bóp gà chọi. 

Cách làm này sẽ tốn nhiều công sức và thời gian hơn nhưng hiệu quả lại vô cùng tốt. Sau đây là các bước chi tiết để thực hiện công thức chế tạo rượu bóp cho gà chọi theo cách này.

  • Sử dụng vỏ của quả măng cụt đã được phơi khô tán nhỏ thành bột.
  • Rửa sạch vỏ cây bần rồi phơi khô, có thể giá nhuyễn hoặc để nguyên từng miếng nhỏ. 
  • Các loại thảo dược khác như gừng, nghệ và riềng cần được rửa sạch rồi giã nhuyễn.
  • Cho tất cả những nguyên liệu đã được chuẩn bị ở trên vào bình thủy tinh rồi đổ rượu vào ngâm trong vòng một tháng là có thể sử dụng. 
rượu bóp gà chọi
Chia sẻ công thức làm rượu bóp gà chọi bằng các loại thảo dược

Như vậy là các bạn đã nắm rõ được hai cách cơ bản nhất để làm rượu bóp gà chọi. Tiếp đến chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách để thực hiện ôm bóp cho gà chọi hiệu quả nhất từ rượu om bóp.

Hướng dẫn cách om bóp đơn giản và hiệu quả nhất cho gà chọi

Vào nghệ cho gà chọi tuy đem lại nhiều lợi ích những các bạn không nên om bóp quá nhiều và chỉ nên om bóp cho những chiến kê đã đến tuổi trưởng thành. Khi thực hiện, các bạn cần đảm bảo các bước dưới đây để không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gà.

Bước 1: Tìm một vị trí om bóp thích hợp cho gà, tốt nhất ở những nơi có đất mềm và trang bị thêm một miếng lót để tránh gà giãy đạp. Sau đó ôm chiến kê của bạn lên tay rồi kẹp cố định ở giữa đùi. 

Bước 2: Bắt đầu tiến hành vào nghệ cho gà bằng hỗn hợp rượu ngâm thảo dược đã được chuẩn bị trước rồi từ từ om bóp từ đầu, cổ đến vai, ngực khắp cơ thể chúng. Chú ý vạch lông ra để vào nghệ và om bóp ở da mới có thể phát huy được hiệu quả tối ưu. Trường hợp lông gà dài và dài quá các bạn có thể cắt bớt đi.

Bước 3: Sau khi đã thực hiện vào nghề và om bóp cho gà chọi xong, các bạn không nên cho chúng vào chuồng liền mà hái phơi nắng một lúc để thuốc ngấm dần vào da. Để ánh nắng mặt trời không ảnh hưởng đến sức khỏe của gà, nên thực hiện việc om bóp vào lúc sáng sớm. 

rượu bóp gà chọi
Các bước để om bóp gà chọi mang lại hiệu quả cao

Trên đây là những chia sẻ của Đá Gà Mạng chúng tôi về tác dụng và cách thực hiện rượu bóp gà chọi cũng như các bước cụ thể khi thực hiện vào nghệ, om bóp cho chúng. Hi vọng chúng sẽ giúp các bạn thành công trong việc làm rượu và om bóp cho gà.