Mách sư kê các loại thuốc tăng cơ bắp cho gà hiệu quả nhất

82 / 100 SEO Score

Thuốc tăng cơ bắp cho gà được rất nhiều anh em sư kê ưu tiên lựa chọn bởi khả năng giúp gà săn chắc và khỏe mạnh nhanh chóng. Vậy loại thuốc tăng cơ bắp nào đem lại hiệu quả tốt nhất cho gà chọi? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của Đá Gà Mạng để có thêm thông tin về những loại thuốc này. 

Tại sao cần sử thuộc thuốc tăng cơ bắp cho gà?

Bên cạnh những kiến thức nuôi gà, để giúp chiến kê sở hữu thân hình khỏe mạnh và cơ bắp cuồn cuộn thì việc sử dụng các loại thuốc tăng lực là rất cần thiết. Với loại thuốc này, chiến kê sẽ nhanh chóng nâng cao khả năng thi đấu và phục hồi sức lực. Thuốc tăng cơ bắp cho gà là những loại thuốc được sử dụng với mục đích tăng cường đề kháng, tăng cơ và thúc đẩy sự phát triển về hình thể. 

thuốc tăng cơ bắp cho gà
Thuốc tăng cơ bắp giúp gà chọi phát triển nhanh chóng

Thành phần của thuốc tăng cơ bắp sẽ chứa nhiều khoáng chất, vitamin cần thiết đảm bảo gà luôn có đề kháng tốt và khỏe mạnh. Đồng thời, hàm lượng vi chất trong thành phần của thuốc cũng sẽ tác động tích cực đến quá trình chuyển hóa, tạo điều kiện để gà hấp thụ dưỡng chất, tăng cơ và tăng bo hiệu quả. Do đó mà thuốc này được rất nhiều sư kê sử dụng để giúp chiến kê nhanh chóng giành chiến thắng trong các trận đấu. 

Một số loại thuốc tăng cơ bắp cho gà được ưa chuộng nhất

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại thuốc tăng cơ bắp khác nhau. Tuy nhiên, không hẳn loại thuốc nào cũng đảm bảo đem lại hiệu quả tốt nhất. Sau đây là một số loại thuốc cơ bắp hiệu quả nhất dành cho gà và được nhiều sư kê sử dụng:

Thuốc RainBow

thuốc tăng cơ bắp cho gà
Thuốc tăng cơ Rainbow dành cho gà chọi

RainBow là một trong những loại thuốc tăng cơ bắp phổ biến được các sư kê ưu tiên lựa chọn. Loại thuốc này đem đến những công dụng như sau: 

 • Bổ sung thành phần Vitamin B1, B6 và B12,…hỗ trợ sự phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh của gà chọi, đồng thời giúp gà ăn nhiều, mau sung, tăng cường sức khỏe và tinh thần chiến đấu. 
 • Cung cấp canxi tự nhiên giúp gân và xương thêm chắc khỏe, phát triển cơ chân giúp kéo dài thời gian đá. 
 • Tăng khả năng chịu đựng khi chiến kê bị động mạnh từ các đối thủ. 
 • Ra đòn chuẩn xác một cách liên tục và không bị hụt hơi.
 • Giúp cơ bắp gà chọi khỏe mạnh và săn chắc. 

Hướng dẫn về liều dùng: 

 • Đối với các chiến kê có trọng lượng trên 2kg thì có thể sử dụng 4 viên mỗi ngày. 
 • Đối với các chiến kê có trọng lượng dưới 2kg thì có thể sử dụng 2 viên mỗi ngày. 

Tuy nhiên, trước khoảng 1 tuần khi chiến kê tham gia các trận đấu, sư kê cần lưu ý cắt thuốc trước khoảng 2 đến 3 ngày.

Thuốc tăng cơ bắp cho gà chọi – AminoPlex

Một trong những loại thuốc tăng cơ bắp hiệu quả nhất cho gà hiện nay là AminoPlex. Loại thuốc này sẽ có công dụng chính là bổ sung hàm lượng lớn Protein, các khoáng chất cần thiết như Chelated, sắt, Peptized cùng nhiều loại Vitamin B12, B15,…

thuốc tăng cơ bắp cho gà
Thuốc Aminoplex cho gà đá

Bên cạnh đó, loại thuốc này cũng hỗ trợ và cải thiện quá trình trao đổi chất ở gà chọi. Từ đó mà giúp gà phát triển nhanh chóng, tăng sức bền và khả năng hiếu chiến vượt trội.

Đối với thuốc AminoPlex, liều lượng sử dụng được cụ thể như sau:

 • Sử dụng liên tiếp trong khoảng 2 đến 4 tuần.
 • Vào giai đoạn 2 tuần đầu, anh em nên cho gà uống 1 viên vào buổi sáng sớm trước khi bắt đầu cho ăn. 
 • Bước sang tuần thứ 3 thì giảm số lần uống còn 1 ngày uống và 2 ngày nghỉ. 
 • Đến tuần thứ 4 thì liều lượng sẽ là 1 ngày uống và nghỉ trong 3 ngày tiếp theo. 
 • Trước khi chính thức tham gia các trận đấu thì cắt thuốc trước khoảng 2 ngày. 

Ngoài ra, sư kê cần lưu ý, trong thời gian khoảng 2 tuần đầu, liều lượng thuốc cần bổ sung cho gà là uống 1 ngày và nghỉ 1 ngày. Đặc biệt, tránh cho gà sử dụng thuốc trong nhiều ngày liên tiếp để tránh hiện tượng bể, rót ở gà chọi. 

Thuốc tăng cơ bắp cho gà chọi có nguy hiểm không?

Thực tế, các loại thuốc tăng cơ bắp cho gà chọi đem lại nhiều hiệu quả bất ngờ. Tuy nhiên, sư kê cũng không nên quá lạm dụng vào các loại thuốc này. Nếu sử dụng quá mức so với liều lượng cho phép thì nguy cơ cao thuốc sẽ phản tác dụng. 

Không nên lạm dụng thuốc tăng cơ cho gà đá
Không nên lạm dụng thuốc tăng cơ cho gà đá

Theo đó, các sư kê chỉ nên ưu tiên sử dụng thuốc như một cách để hỗ trợ quá trình tập luyện của gà chọi. Bên cạnh đó, một số bài tập như vần hơi, vần đòn, tăng sức bền hay cơ bắp cho gà chọi vẫn cần được thực hiện bình thường. Việc thực hiện các bài tập này có thể giúp gà chọi tăng sức bền, tăng cơ bắp mà không ảnh hưởng đến cơ thể gà như các loại thuốc tăng cơ. 

Lời kết

Bài viết trên đây của Đá Gà Mạng đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích liên quan đến thuốc tăng cơ bắp cho gà chọi hiệu quả. Mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho anh em trong việc huấn luyện chiến kê trở nên khỏe mạnh và sung sức nhất. Trước khi sử dụng thuốc cơ bắp, sư kê cần tham khảo và tìm hiểu chi tiết các thông tin để đảm bảo hiệu quả nhất.