Tư vấn thuốc trị tiêu chảy cho gà hiệu quả cao

24 / 100 SEO Score

Tiêu chảy là hiện tượng thường gặp ở loài gà và có thể gây nguy hiểm nếu không chữa trị đúng cách và kịp thời. Rất nhiều người muốn tìm thuốc trị tiêu chảy cho gà để chữa trị tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn về các loại thuốc trị tiêu chảy cho gà được các chuyên gia đánh giá cao nhất.

Tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy ở gà 

thuốc trị tiêu chảy cho gà
Có nhiều nguyên nhân khiến gà bị tiêu chảy

Gà bị tiêu chảy ra vấn đề sức khỏe rất thường xuyên xảy ra, đặc biệt là khi sức đề kháng của gà yếu nên không chống lại được các tác nhân gây bệnh. Một số nguyên nhân chủ yếu khiến gà của bạn bị tiêu chảy có thể kể đến như:

  • Gà bị tiêu chảy do vi khuẩn gây bệnh Mycoplasma, Ecoli,…
  • Gà bị tiêu chảy do ăn uống không đảm bảo vệ sinh, ăn những thức ăn gây dị ứng.
  • Gái bị tiêu chảy do điều kiện sống không đảm bảo. Đặc biệt, nếu gà được nuôi dưỡng ở trong chuồng với mật độ dày, độ ẩm cao, không có đủ không khí và ánh sáng, không được vệ sinh sạch sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn.
  • Gà bị tiêu chảy do thời tiết thay đổi thất thường, làm suy giảm chức năng của hệ miễn dịch.
  • Gà bị tiêu chảy do lây nhiễm bệnh từ các loài vật khác như chim, chó, mèo,…

Nắm rõ được các nguyên nhân khiến gà có nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy cao sẽ giúp các bạn phòng ngừa hậu quả xấu xảy ra. Và để biết rõ hơn về dấu hiệu nhận biết gà bị tiêu chảy, hãy tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi.

Dấu hiệu nhận biết gà bị tiêu chảy

thuốc trị tiêu chảy cho gà
Cách để nhận biết gà bị tiêu chảy qua biểu hiện của chúng

Có những biểu hiện rõ ràng để chúng ta có thể nhận biết được ga của mình có bị tiêu chảy hay không. Một trong những dấu hiệu thường gặp và dễ thấy nhất ở những con gà bị tiêu chảy là cơ thể mệt mỏi, kém ăn, mắt lờ đờ, không linh hoạt…

Ngoài ra, nếu các bạn thấy gà của mình uống nhiều nước chứng tỏ nó đang bị thiếu nước trong cơ thể vì đi ngoài quá nhiều. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể dựa vào đặc tính của phân gà để xem sức khỏe của chúng có bình thường hay không. 

Những con gà bị tiêu chảy thường đi ngoài phân lỏng, phân màu xanh lục. Và để gặp những người nuôi gà dễ dàng hơn trong việc chữa trị gà bị tiêu chảy, chúng tôi sẽ giới thiệu các loại thuốc trị tiêu chảy cho gà tốt nhất hiện nay. 

Tư vấn top 3 thuốc trị tiêu chảy cho gà được tin dùng nhất

Thuốc Ganadexil Enrofloxacina 5%

thuốc trị tiêu chảy cho gà
Thuốc trị tiêu chảy cho gà Ganadexil Enrofloxacina 5%

Sở dĩ loại thuốc này có tác dụng cao trong việc điều trị bệnh tiêu chảy của gà là vì chúng có chứa thành phần kháng sinh tổng hợp với chức năng tiêu diệt tất cả các loại vi khuẩn gây hại. 

Loại thuốc này được sử dụng bằng cách tiếp trực tiếp vào cơ thể của gà. Nếu lương thích hợp nhất để mang lại kết quả mà không gây ra các tác dụng phụ khác là 0.5 – 1ml với 10 kg thể trọng mỗi ngày. 

Tốt nhất là nên sử dụng trong 3 ngày liên tục để mang lại hiệu quả cao. Khi loại thuốc này được hấp thụ vào cơ thể, chúng sẽ ức chế sự tái tổng hợp DNA của vi khuẩn trong những con gà bị bệnh, từ đó ức chế hoặc tiêu diệt vi khuẩn gây hại.

Thuốc trị tiêu chảy cho gà Enrotil 10% Inj

Enrotil 10% Inj được biết đến là loại thuốc trị tiêu chảy cho gà có xuất xứ từ Hàn Quốc có tính an toàn và hiệu quả cao. Hoạt chất Enrofloxacin có trong lại thuốc này có khả năng ức chế sự phát triển của cả vi khuẩn gram âm lẫn gram dương.

Nên chúng có thể tiêu diệt tất cả các loại vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy cho gà. Để sử dụng loại thuốc này, các bạn mua một lọ về rồi tiến hành ti dưới da của gà bị bệnh trong vòng 3 đến 5 ngày. 

Loại thuốc này có thể sử dụng cho nhiều lần nên để đảm bảo chúng vẫn duy trì được tính hiệu quả sau lần sử dụng đầu tiên, các bạn hãy bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời. 

Thuốc trị tiêu chảy cho gà Sulteprim oral solution

thuốc trị tiêu chảy cho gà
Thuốc trị tiêu chảy cho gà Sulteprim oral solution

Nếu không muốn sử dụng thuốc tiêm để điều trị bệnh tiêu chảy cho gà, Sulteprim oral solution là một trong những sản phẩm hữu dụng mà các bạn nên sử dụng. 

Loại thuốc này có chứa hai thành phần sinh học là Sulfadimezine và Trimethoprim có chức năng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh hiệu quả. Cách dùng của thuốc trị tiêu chảy cho gà Sulteprim oral solution vô cùng đơn giản. Các bạn chỉ cần pha 1-5 ml thuốc cùng với 10 lít nước sạch để cho gà uống, tuỳ theo mức độ tiêu chảy của gà.

Trên đây là những tư vấn của Đá Gà Mạng về nguyên nhân, biểu hiện cũng như cách khắc phục bệnh tiêu chảy ở gà bằng thuốc trị tiêu chảy cho gà. Các bạn hãy mua chúng về sử dụng để giúp gà của mình sớm khỏi bệnh. 

Bên cạnh những loại thuốc tây như trên, các bạn cũng có thể sử dụng một số phương pháp chữa trị bệnh tiêu chảy cho gà truyền thống như sử dụng thảo dược thiên nhiên, tỏi,…