Chỉ 5 phút nắm rõ công thức trộn thức ăn cho gà đá

25 / 100 SEO Score

Trộn thức ăn cho gà đá hiện nay là vấn đề rất nhiều sư kê nuôi gà chọi quan tâm. Bởi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nên con người ngày càng quan tâm đến nhu cầu ăn uống và dinh dưỡng của những chú gà chọi. 

Lợi ích của việc trộn thức ăn cho gà đá là gì và cách thực hiện chính xác là như thế nào? Để biết thêm các thông tin liên quan đến việc trộn thức ăn cho gà, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Đá Gà Mạng.

Tầm quan trọng của việc trộn thức ăn cho gà đá

Cũng như con người, gà cần đa dạng các nguồn dinh dưỡng khác nhau được lấy từ những nguồn thức ăn đa dạng để duy trì và phát triển sức khỏe. Đặc biệt những chú gà chọi cần được chú ý về chế độ ăn uống hơn nữa bởi chúng cần sử dụng nhiều sức mạnh để phục vụ cho việc đá chọi. 

Gà chọi không được ăn uống đầy đủ các thành phần dinh dưỡng sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao, sức khỏe kém, lười nhác trong việc luyện tập. 

Ví dụ, nếu chỉ ăn thóc thì cơ thể gà không được cung cấp đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất, chất đạm,… nên chúng không có sức khỏe toàn diện và cơ thể săn chắc như những con được ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. 

trộn thức ăn cho gà đá
Tại sao nên trộn thức ăn cho gà đá?

Theo đánh giá của các chuyên gia nuôi gà chọi, một số nguồn thực phẩm dùng để trộn thức ăn cho gà đá cần thiết cho sự phát triển toàn diện của giống gà đá chọi có thể kể đến như: gạo lứt, đậu xanh, ngô, thịt,.. Mỗi nhóm thức ăn đem lại tác dụng về sức khỏe điển hình cho gà đá. 

Để biết thêm các chức năng của những loại thực phẩm thường được sử dụng để trộn thức ăn cho gà đá, lại tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi.

Giá trị dinh dưỡng từ nguyên liệu trộn thức ăn cho gà đá

trộn thức ăn cho gà đá
Giải đáp về công dụng của một số loại nguyên liệu trộn thức ăn cho gà đá

Tác dụng của lúa

Lúa là loại thức ăn quan trọng và cần thiết nhất cho sự phát triển của gà chọi. Không chỉ cung cấp năng lượng cần thiết cho các hoạt động đá chọi của gà, nó còn giúp gà phát triển săn chắc.

Tác dụng của gạo lứt 

Gạo lứt cung cấp nhiều loại vi chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của gà nhưng không làm chúng tăng cân, béo phì. Gạo lứt có giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất xơ và các vitamin như B1, B2, B6, C, K, cũng như khoáng chất như kali, magiê, phốt pho, sắt và kẽm nên vô cùng cần thiết cho sự phát triển của gà

Tác dụng của đậu xanh 

Đậu xanh là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều protein và vitamin B, có thể giúp cải thiện sức khỏe của gà chọi nên cho gà ăn đậu xanh giúp chúng có sức khỏe tốt và thể hiện tốt trên sàn đấu.

trộn thức ăn cho gà đá
Đậu xanh là nguồn thức ăn quan trọng của gà chọi

Tác dụng của ngô (bắp)

Bắp là nguồn lương thực tốt cho sức khỏe vì vậy có thể có tác dụng tích cực đối với sức khỏe và tình trạng dinh dưỡng của gà chọi. Nếu được bổ sung vào chế độ ăn của gà chọi, bắp có thể cung cấp năng lượng và giúp tăng cường sức đề kháng, chức năng tiêu hóa và sự hấp thu dưỡng chất. 

Ngoài ra, bắp cũng có thể giúp giảm stress và lo lắng của gà chọi, giúp chúng có tâm lý thoải mái và tăng hiệu suất thi đấu.

Tác dụng của các loại thịt

Chúng ta có thể sử dụng đa dạng các loại thịt khác nhau để làm thức ăn cho gà chọi như thịt bò, lươn, ếch, cào cào,… Về mặt dinh dưỡng, thịt giúp gà chọi có chứa nhiều protein và ít chất béo, giúp tăng cường cơ bắp và sức mạnh cho gà chọi. 

Điều này rất quan trọng trong hoạt động gà chọi, khi chúng phải sử dụng nhiều cơ bắp và sức mạnh để chiến đấu. Ngoài ra, thịt gà chọi cũng cung cấp các loại khoáng chất và vitamin cần thiết cho sự phát triển và duy trì sức khỏe của gà chọi.

Vậy làm sao để trộn thức ăn cho gà đá để đảm bảo cung cấp dinh dưỡng cho chúng phù hợp nhất? Những chia sẻ từ chuyên gia dưới đây chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn rất nhiều kiến thức bổ ích.

Chia sẻ về cách trộn thức ăn cho gà đá thông minh

trộn thức ăn cho gà đá
Tư vấn cách trộn thức ăn cho gà đá hiệu quả

Mỗi người có một cách khác nhau để trộn thức ăn cho gà đá của mình. Nhưng nếu còn hoang mang không biết làm sao để trộn thức ăn cho gà đá đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho chúng, các bạn có thể áp dụng công thức như sau:

Cho vào một cái thau lớn 1 kg gạo lứt, 1 kg đậu xanh hoặc các loại đậu khác nếu không có đậu xanh, 1kg bắp cộng với 4 kg lúa.

Công thức phối trộn thức ăn cho gà đá này đem lại hiệu quả tối ưu nhưng chỉ phù hợp với những chú gà có độ tuổi 5-6 tháng. Những con dưới 5 tháng chỉ nên ăn lúa hoặc gạo lứt vì hệ tiêu hóa của chúng còn hạn chế.

Trên đây là những chia sẻ của Đá Gà Mạng chúng tôi về công thức trộn thức ăn cho gà đá hiệu quả mà mọi người thường sử dụng. Chúc các bạn có thể chăm sóc gà chọi của mình phát triển khỏe mạnh.