Hướng dẫn xem mắt gà chọi hay đơn giản, chuẩn xác 100%

26 / 100 SEO Score

Mắt gà chọi được xem là yếu tố quan trọng nhất để nhận biết và đánh giá tiềm năng chiến đấu của con gà. Những người đam mê gà đá luôn tìm cách để nâng cao kỹ năng xem mắt gà chọi hay. Trong bài viết này, Đá Gà Mạng sẽ chia sẻ nhiều kiến thức thú vị liên quan đến cách nhận biết tiềm năng của một chiến kê qua mắt. 

Vai trò quan trọng của mắt gà chọi

Đôi mắt của gà càng sáng thì tinh thần và sắc thái của chúng sẽ được nhân đôi. Mắt chính là bộ phận hỗ trợ đắc lực giúp gà có thể quan sát và tung nhiều đòn chí mạng vào đúng vị trí của đối thủ. Do đó mà hiện nay có không ít sư kê luôn tìm nhiều cách để nâng cao thị lực cho chiến kê của mình.

xem mắt gà chọi hay
Xem mắt gà chọi rất quan trọng

Xem mắt gà chọi hay chính là cách quan sát hình dáng và trạng thái của mắt gà để nhận biết được bản tính hung hăng và hiếu chiến. Tất cả thần thái của một chiến kê đều sẽ được thể hiện bởi ánh mắt. Ánh mắt này có thể áp đảo được tinh thần của đối thủ khi bước vào trận chiến. 

Anh em có thể tham khảo thêm một số tiềm năng có thể nhận biết qua mắt gà chọi.

Thể hiện vẻ đẹp của chiến kê

Chiến kê sẽ càng đẹp nếu sở hữu các đôi mắt sắc và tinh anh. Đôi mắt này sẽ thể hiện được bản lĩnh, thần thái và khí chất của chiến kê ngay cả khi chưa ra đòn.  

Mắt gà chọi càng sáng và nhanh nhẹn thì càng dữ dằn và sẵn sàng uy hiếp các đối thủ. Nếu chiến kê có đủ tài năng nhưng ánh mắt ngây dại, thiếu ranh ma thì chắc chắn sẽ bị đối thủ đàn áp. Do vậy mà các sư kê cần phải biết các cách để xem mắt gà chọi hay để sở hữu được những chiến kê tuyệt nhất.

xem mắt gà chọi hay
Mắt gà chọi thể hiện được khí chất và thần thái

Phản ánh tình hình sức khỏe của chiến kê

Dựa vào các cách xem mắt gà chuẩn có thể giúp nhận biết được tình trạng sức khỏe của gà. Bên cạnh đó, khi nhìn vào mắt gà, anh em cũng có thể nhận biết được một số tình trạng bệnh như sưng mắt, chảy nước mắt hoặc giun sán,…

Thể hiện khả năng, tốc độ chiến đấu

Nhờ vào các cách xem mắt gà chọi hay mà anh em có thể nhận biết được các chiến kê tinh anh và có khả năng đấu tuyệt đỉnh. Đối với các chiến kê tinh anh, ánh mắt của chúng thường có tính cảnh giác cao, luôn luôn đánh giá và đề phòng xung quanh. Các chiến kê này có khả năng né đòn và thủ rất đỉnh.

Hướng dẫn cách xem mắt gà chọi hay chuẩn nhất

Thông qua đôi mắt, chiến kê sẽ một phần thể hiện được khí chất và khả năng chiến đấu của mình. Do đó mà anh em tuyệt đối không được bỏ qua yếu tố quan trọng này. Dưới đây là các yếu tố cũng như đặc điểm quan trọng mà các chiến kê thực thụ sẽ sở hữu. 

Cách xem mắt gà chọi cực chuẩn
Cách xem mắt gà chọi cực chuẩn
  • Mắt của chiến kê phải có con ngươi nhỏ, tinh anh và sáng.
  • Mắt sắc bén, không bị dị tật. 
  • Ánh mắt toát lên nét hung dữ.

Anh em sư kê nên ưu tiên các yếu tố này để chọn được chiến kê tốt nhất. Bên cạnh đó thì dáng mắt và màu mắt cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

Xem mắt gà chọi hay qua dáng mắt

Trong quá trình xem mắt cho gà chọi, anh em cần lưu ý quan sát hình dáng của mắt. Trong đó, mắt của gà cần phải có độ sâu vừa phải, nếu quá sâu sẽ gây ảnh hưởng đến thị lực và quá bằng phẳng thì dễ khiến gà bị mù trong quá trình thi đấu.

Bên cạnh đó, dáng mắt của gà nên lồi vừa để thể hiện được máu chiến cũng như sự hùng dũng. Các chiến kê sở hữu đôi mắt bằng phẳng thường sẽ hiền lành và rất nhát chiến. 

Dựa vào màu mắt để xem mắt gà chọi hay

Khi chọn chiến kê đá hay, anh em có thể tham khảo lựa chọn một số màu mắt ở gà như sau:

xem mắt gà chọi hay
Xem mắt gà chọi qua màu mắt
  • Mắt trắng dã: Các chiến kê có mắt màu này thường rất hung hãn, máu chiến và lì đòn. Khi bước vào các trận đấu thì có khả năng tung ra các đòn độc, hiểm. Gà có màu mắt này luôn được các sư kê săn lùng và mong muốn sở hữu.
  • Mắt trắng ngà: Đây cũng là một màu mắt tốt ở gà chọi. Các sư kê thường đánh giá rất cao về màu mắt này trong quá trình lựa chọn chiến kê.
  • Mắt màu bạc: Chiến kê sở hữu đôi mắt màu bạc thường rất linh hoạt và có tốc độ ra đòn nhanh chóng. Đây là các chiến kê rất tiềm năng và được yêu thích.
  • Màu vàng thau: Khi xem mắt gà chọi hay không thể bỏ qua màu mắt này. Các chiến kê này thường rất mạnh, sức chiến tốt và đặc biệt là rất hung hăng.
  • Mắt vàng đất có đốm đen: Màu sắc này khá giống với mắt của ếch và rắn hổ mang. Chiến kê có đôi mắt màu này sẽ cực kỳ máu chiến và hung hãn.
  • Mắt hạt cau: Trong quá trình tìm kiếm gà chọi nếu phát hiện gà có mát màu này thì nên chọn ngay. Các chiến kê này thường rất hung dữ và có sức chiến bền bỉ.

Lời kết

Bài viết trên đây của Đá Gà Mạng đã chia sẻ chi tiết cách xem mắt gà chọi hay mà anh em có thể tham khảo và áp dụng. Qua việc quan sát và nhận biết màu mắt sẽ giúp anh em nhanh chóng lựa chọn được chiến kê tài năng và ưng ý.