Bật mí cách xem vảy gà đá cựa sắt đá hay chi tiết và chuẩn xác 100%

26 / 100 SEO Score

Xem vảy gà đá cựa sắt được xem là một trong những cách để có thể nhận biết được linh kê. Tuy nhiên, không phải người chơi đá gà nào cũng có thể biết được các cách xem vảy gà tốt. Đá Gà Mạng sẽ giới thiệu đến anh em những cách xem vảy gà cựa sắt chuẩn nhất trong bài viết dưới đây. 

Cấu tạo của chân và vảy gà đá cựa sắt chuẩn đẹp

Đối với các chiến kê tham gia đá gà cựa sắt, nếu đôi chân là vũ khí để tấn công thì bộ vảy được xem là một bộ giáp để chống chọi trước sự tấn công của kẻ thù. Một con gà chọi đá hay sẽ sở hữu một đôi chân chắc khỏe cùng các bộ vảy quý.

xem vảy gà đá cựa sắt
Cấu tạo của vảy gà đá đẹp

Một chiến kê sở hữu khả năng đá tuyệt đỉnh sẽ có cấu tạo phần cẳng cân đối. Đồng thời, chân gà phải có từ hai đến ba hàng vảy nhưng phải là vảy khô, rõ ràng và đóng sát với nhau. Ngón chân không được dị tật và phần móng chân phải sắt nhọn. Đặc biệt hơn là khi gà sở hữu các loại cựa đẹp, vảy đẹp,…

Tại sao nên xem vảy gà đá cựa sắt?

Xem vảy gà đá được xem là một công việc quan trọng để có thể rút ngắn được thời gian chăm sóc và huấn luyện gà đá. Trước khi quyết định chọn gà để nuôi và tham gia thi đấu, anh em cần đặc biệt quan tâm đến phần vảy gà. Nếu không xem vảy gà, anh em sẽ tốn khá nhiều thời gian để chăm sóc nhưng không mang lại lợi ích gì. 

Bên cạnh đó, vảy gà sẽ giúp anh em định giá được giá trị của một chiến kê. Cặp vảy càng đẳng cấp thì giá trị của chiến kê càng tăng cao. Hơn nữa, xem vảy gà cũng được xem là một phương pháp để có thể chọn được ngày thi đấu phù hợp cho gà. 

Hướng dẫn cách xem vảy gà đá cựa sắt chuẩn nhất

Để có thể xem vảy gà chọi một cách chuẩn xác, trước tiên anh em cần lưu ý quan sát để đảm bảo gà có đầy đủ bộ phận như cựa, móng, ngón, vảy,…và đặc biệt là không khuyết tật. Đồng thời, gà phải đi lại bình thường và không có dấu hiệu khập khiểng.

Sau đây là những cách xem vảy gà chọi chuẩn nhất mà anh em nên tham khảo. 

xem vảy gà đá cựa sắt
Cách xem vảy gà đá hay nhất

Vảy gà linh giáp tử

Đây là một loại vảy rất hiếm có ở gà, vì thế mà gà chọi sở hữu loại vảy này được ví như là thần kê. Các chiến kê này thường ít khi ra đòn, nhưng mỗi lần tung đòn thì rất hiểm độc và mạnh mẽ, khiến đối thủ tả tơi, thậm chí mất mạng. 

Vảy trường thành

Số lượng gà chọi sở hữu vảy trường thành cực kỳ ít, lâu lắm mới xuất hiện một con. Vì thế mà chúng được xếp vào danh sách những giống gà chọi quý. 

Những chiến kê này sử hữu tài năng xuất chúng với những đòn đá nhanh nhẹn, tới tấp và hiểm độc. Do vậy mà đối thủ khi gặp chúng đều rất lo sợ. 

Vảy gà huyền trâm

Loại vảy này thường có kích thước nhỏ ở vị trí giữa hàng quách và hàng thành. Theo kinh nghiệm của nhiều sư kê, gà chọi có vảy này thường rất lỳ đòn và thi đấu sung sức. Đặc biệt là có khả năng dùng cựa và rất hung bạo nên được đông đảo người yêu gà lựa chọn.

Vảy án thiên

Đặc điểm nhận diện loại vảy này là có kích thước tương đối lớn và nằm cạnh kề gối. Gà chọi có được loại vảy này thường có thể lực bền bỉ, ra đòn chuẩn xác, đánh đâu trúng đó và khả năng phản xạ né tránh cực kỳ tuyệt vời. Vì thế mà có không ít sư kê luôn tìm kiếm và săn lùng chúng.

xem vảy gà đá cựa sắt
Gà chọi vảy án thiên

Vảy phủ địa

Vảy phủ địa có hình dáng tương tự như án thiên nhưng khác biệt ở điểm là sẽ nằm ở dưới cựa và sát với các ngón chân hơn. Các chiến kê sở hữu vảy địa phủ thường sẽ rất tinh khôn và có khả năng né đòn rất khéo léo.

Vảy khai vương 

Đây là một trong những loại vảy gà rất chất lượng, được tạo thành bởi 4 vảy có rãnh vuông góc. Vị trí xuất hiện thường là ở dưới chậu và rất giống chữ “Vương”. Theo kinh nghiệm xem vảy gà đá cựa sắt, loại vảy này rất tốt đối với các chiến kê và thường rất may độ. 

xem vảy gà đá cựa sắt
Vảy gà khai vương

Vảy gà nhật thới

Vảy nhật thới rất hiếm gặp ở gà chọi. Chúng thường có hình dáng ở dạng hình chữ nhật và nằm ở hàng thới. Đặc biệt, gà chọi có vảy nhật thới được đánh giá cao về khả năng đá liên hoàn và gây tổn thất lớn cho đối thủ. 

Vảy gà nguyệt ám chỉ

Loại vảy này nằm ở vị trí sát gối và có hình dáng khá nhỏ như một sợi chỉ. Đây cũng là một giống gà rất hiếm thấy hiện nay. Những chiến kê này sở hữu khả năng đá tốt, luôn luôn từ 2 đến 3 đòn trở lên. Đặc biệt, những cú đá được tạo ra có lực rất mạnh, vì thế mà đối thủ không may bị trúng đòn có thể gục ngay tại chỗ. 

Bài viết trên đây của Đá Gà Mạng đã cập nhật những cách xem vảy gà đá cựa sắt chuẩn nhất. Với những thông tin trên, hy vọng rằng anh em sẽ có cái nhìn đúng đắn và chuẩn xác hơn về vảy của gà chọi. Bên cạnh vẻ bề ngoài, anh em cũng cần đặc biệt chú trọng về thể chất cũng như chế độ luyện tập cho gà chọi.